"พลังประชารัฐ" รับข้อเสนอ "ประชาธิปัตย์" แก้ "รัฐธรรมนูญ." พิจารณา ยัน พรรคมีเอกภาพ ชี้ คุยตั้งรัฐบาลอยู่ในขั้นรวบรวมนโยบายพรรคร่วม...................

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 พ.ค.62 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงจุดยืนของพรรค พปชร.ต่อเงื่อนไขของพรรคประชาธิปัตย์ที่ให้แก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นสิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์ได้นำมาพูดคุยกับเรา พรรค พปชร.ก็รับข้อเสนอของพรรคร่วมว่ามีความคิดเห็นอย่างไร และไม่ต้องเป็นกังวลกับความเป็นเอกภาพของพรรค พปชร.ตามที่เป็นข่าว
การที่พรรคมีบุคลาการหลากหลายและมีสมาชิกค่อนข้างมากก็เป็นธรรมดาที่มีการพูดคุยกัน ขอให้สบายใจในความเป็นเอกภาพของพรรค การตัดสินใจทั้งหมดในทางการเมืองจะเป็นการตัดสินใจในระบบพรรค โดยมีกรรมการบริหารพรรค และมีหัวหน้าพรรคในการนำเจรจากับพรรคการเมืองต่างๆ เพื่อจัดตั้งรัฐบาล ส่วนผลจะเป็นอย่างไรเราจะดำเนินการให้เสร็จสิ้นโดยเร็วตามที่ประชาชนคาดหวัง

"พปชร." รับข้อเสนอ "ปชป." แก้ "รธน." พิจารณา


"การพูดคุยในขณะนี้มีทั้งข่าวจริงและไม่จริงที่ปรากฎออกมา เพราะการเจรจามีทั้งผู้ได้และเสียประโยชน์ ก็อาจจะมีข่าวออกมาในรูปแบบต่างๆ วันนี้ในเรื่องของกระทรวงต่างๆ เป็นเพียงแนวทางการหารือ เป้าหมายของพรรค พปชร.ในฐานะพรรคแกนนำเราต้องการพาประเทศไปข้างหน้ามากกว่าการดูว่ากระทรวงจะเป็นของใครก่อน ช่วงนี้เป็นช่วงที่กำลังรวบรวมนโยบายของพรรคร่วมทั้งหมดที่ได้หาเสียงไว้แล้วถึงจะดำเนินการไปสู่ขั้นตอนการหารือในส่วนของกระทรวง เรียนว่าเราดำเนินการอยู่ในขั้นตอนของการพูดคุยเรื่องนโยบายของแต่ละพรรคเท่านั้นเอง และยังมีเวลาในการดำเนินการ" นายสนธิรัตน์ กล่าว