ค่ายเปรมติณสูลานนท์ จัดวางพวงหรีดหน้ารูปปั้นพลเอกเปรม เพื่อไว้อาลัย โดยมีเจ้าหน้าที่ ประชาชน และนักเรียน เข้ามร่วม ขณะที่ประธานมูลนิธิ หอเกียรติยศ และรัฐบุรุษ ก็ได้เดินทางเป็นประธานเปิด พร้อมทั้งไม่สะดวกให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน เพราะยังทำใจไม่ได้ ติดตามบรรยากาศ จากคุณพรพรรณ เพ็ชรแสน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่บริเวณลานน้ำพุ รูปปั้นหุ่นสัมฤทธิ์ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ผบ.กองพลทหารม้าที่ 3 นำเจ้าหน้าที่ ส่วนราชการ นักเรียนและประชาชน วางพวงหรีดเพื่อไว้อาลัย พลเอกเปรมโดย พลเอกชูชัย สินใชย ประธานมูลนิธิ หอเกียรติยศ และรัฐบุรุษ เป็นประธานกล่าวเปิดและกล่าวสดุดีและประวัติของพลเอกเปรม หลังจากนั้นร่วมกันยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที

พลเอกชูชัย พร้อมด้วย พลตรีจุมพล จุมพลภักดี ผบ.กองพลทหารม้าที่ 3 ค่ายเปรม ติณสูลานนท์ ได้เดินไปบริเวณหน้าหอเกียรติยศทรัฐบุรุษ และมีการพูดคุยกันถึงการสูญเสียคครั้งยิ่งใหญ่ ว่ายังไม่ทันได้ทำใจ ที่ต้องสูญเสียบุคคลสำคัญไป และยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน เพราะยังอยู่ในอาการโศกเศร้าส่วนทางด้านของ นายวันเผด็จ มีชัย ผอ.รร.เปรมติณสูลานนท์ ได้พูดถึงการร่วมทำกิจกรรมไว้อาลัยแด่ พลเอกเปรม ผู้มีอุปการะคุณของโรงเรียนรวมถึงมีการจัดนิทรรศการภายในโรงเรียน เพื่อมห้นักเรียนได้รู้จักประวัติของพลเอกเปรม มากยิ่งขึ้น

สำหรับกองพลทหารม้าที่ 3 พลเอกเปรม สนับสนุนให้มีการจัดตั้งกองพลทหารม้าในพื้นที่ภาคอีสาน ตามยุทธศาสตร์ และแผนป้องกันประเทศ ทำให้กองพลทหารม้าที่ 3 ได้รับการอนุมัติจัดตั้งในช่วงรัฐบาลนายอภิสิทธิ เวชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี โดยอนุมัติพร้อมการจัดตั้งกองพลทหารราบที่ 7 ในกองทัพภาคที่ 3 โดยปัจจุบันมีการจัดอัตรารถถัง 2 กองพันประจำการ ที่กองพันทหารม้าที่ 6 (ม.พัน 6) และกองพันทหารม้าที่ 21(ม.พัน 21) และจะมีการพัฒนากองพลต่อไปในระยะที่ 2 ตามแผนงบประมาณปี 63