หลังการประกาศรับรองการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หรือ ส.ส. ทั้งแบบแบ่งเขตและแบบบัญชีรายชื่อของ 3 พรรคการเมือง คือพรรคอนาคตใหม่ พรรคพลังประชารัฐ และพรรคประชาธิปัตย์ วันนี้ ส.ส. ทั้ง 3 คน ได้เข้ารับใบรับรองการเป็น ส.ส. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ส.ส.แบบแบ่งเขต และแบบบัญชีรายชื่อ ทั้ง 3 คนที่เข้ารับใบรับรองการเป็น ส.ส. ในวันนี้ คือ นางสาวจิตภัสร์ ตั้น กฤษดากร นางสาววทันยา วงษ์โอภาสี และนางสาวศรีนวล บุญลือ ซึ่งทุกคนต่างรู้สึกดีใจที่ได้มาเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน พร้อมเปิดเผยว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดนางสาววทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยหลังการเข้ารับใบรับรองการเป็น ส.ส. จากคณะกรรมการการเลือกตั้งว่า รู้สึกดีใจที่ได้เข้ามาทำหน้าที่เป็น ส.ส. ครั้งแรก โดยตั้งใจจะทำหน้าที่ในการเป็นผู้แทนประชาชนให้ดีที่สุด ส่วนตำแหน่งทางการเมืองก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ในพรรคที่จะมอบหมาย แต่ส่วนตัวแล้วสนใจทางด้านของเทคโนโลยี และกีฬา

3 ส.ส. หญิง ตบเท้าเข้ารับใบรับรอง ส.ส.


ส่วนประเด็นการถือหุ้นสื่อ ยืนยันว่าไม่มีการถือหุ้นสื่อ เนื่องจากได้ศึกษาข้อกฎหมายและปฏิบัติตามกฎหมายทุกขั้นตอนอย่างละเอียดรอบคอบเป็นอย่างดีแล้ว และเชื่อว่าไม่เป็นปัญหา ทั้งตัวเอง สามี และครอบครัว โดยก่อนที่จะมาสมัครเข้ามาเป็นตัวแทนของประชาชน ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนระเบียบทางด้านกฎหมาย ในส่วนตัว การโอนหุ้นเสร็จสิ้นก่อนการสมัครสมาชิก ส.ส พรรคพลังประชารัฐตั้งแต่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคมปีที่แล้วเรียบร้อยแล้วนอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังถามถึงประเด็นข้อกังวลในเรื่องของการคำนวณ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ มีการเปลี่ยนแปลงได้หากพบข้อร้องเรียน ส.ส. นางสาววทันยา เปิดเผยว่าไม่รู้สึกกังวล เนื่องจากวงการกีฬาสอนให้รู้จักคำว่ารู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย
ส่วนสถานการณ์ภายในพรรคพลังประชารัฐ ตอนนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับพรรคการเมืองต่าง ๆ เพื่อมาปรับจูนนโยบายในการทำงานว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งในส่วนของการตกลงกระทรวงต่าง ๆ เป็นเรื่องปกติที่ต้องมีการเจรจา
ส่วนการให้สัมภาษณ์ของนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวานที่ผ่านมา ไม่มีถ้อยคำใดที่ให้สัมภาษณ์ชี้ประเด็นว่ามีการยื่นเสนอรายชื่อนายกรัฐมนตรีก่อนการรวมเสียงของพรรคการเมือง ส่วนพรรคประชาธิปัตย์อยู่ในขั้นตอนระหว่างที่เราพูดคุยกัน พร้อมย้ำว่า ส.ส. ในพรรคพลังประชารัฐอยากฟังเสียงพี่น้องประชาชนคนไทยที่สำคัญที่สุด เพื่อทำงานให้กับประชาชนเป็นไปด้วยความราบรื่น

3 ส.ส. หญิง ตบเท้าเข้ารับใบรับรอง ส.ส.


ผู้สื่อข่าวยังถามถึงการจัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย คุณวทันยา กล่าวว่า ไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะตอบคำถามว่าจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยที่จะเสนอพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี แต่เชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐอยู่ในระหว่างการพูดคุยส่งเทียบเชิญให้กับพรรคต่าง ๆ ในการเข้าร่วมรัฐบาล ซึ่งทั้งหมดนี้ก็อยากทำให้เสร็จสิ้นก่อนที่จะมีการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี และอยากให้การจัดตั้งรัฐบาลเป็นไปด้วยความมีเสถียรภาพ
นางสาวจิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ จากพรรคประชาธิปัตย์ ที่เดินทางมารับหนังสือรับรองการเป็น ส.ส.ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ก็กล่าวว่า รู้สึกดีใจ และขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ประชาชนมอบให้กับพรรคประชาธิปัตย์ ตนเองตั้งใจที่จะเข้ามาทำงานในสภาผู้แทนราษฎรอยู่แล้ว เพื่อที่จะขอบคุณและตอบแทนทุกคะแนนที่มอบให้ กับพรรคประชาธิปัตย์

3 ส.ส. หญิง ตบเท้าเข้ารับใบรับรอง ส.ส.


ส่วนในกรณีที่โซเชียลมีเดียได้ตั้งฉายาให้ว่าตั๊นพันเจ็ด เพราะจากคะแนนการเลือกในเขตที่ 8 จ.เชียงใหม่นั้น พรรคประชาธิปัตย์ได้คะแนนเพียง 1,738 คะแนน นางสาวจิตภัสร์ กล่าวว่า ไม่ได้ติดตามอ่านข่าวทางสื่อสังคม เพราะที่พรรคมีการประชุมทุกวัน
ส่วนนางสาวศรีนวล บุญลือ ส.ส.แบบแบ่งเขต พรรคอนาคตใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นคนสุดท้ายที่เข้ารับใบรับรองการเป็น ส.ส. จาก กกต. วันนี้
โดยเธอกล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง และขอบคุณทุกคะแนนเสียงในการเลือกตั้งทั้ง 2 ครั้ง ที่ชาวจังหวัดเชียงใหม่เขต 8 ให้ความไว้วางใจและเทคะแนนให้กับพรรคอนาคตใหม่ถึง 2 ครั้ง ซึ่งภาระกิจแรกในการทำหน้านี้ คือจะนำความเดือนร้อนของประชาชน จากเศรษฐกิจที่ตกต่ำในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาเสนอต่อผู้บริหารประเทศเพื่อแก้ไขปัญหา และพลักดันงบประมาณมาช่วยเหลือประชาชน และอยากให้ผู้บริหารประเทศจับมือกันช่วยกันแก้ไขปัญหา อย่าทะเลาะกันเรื่องผลประโยชน์ทางการเมือง โดยให้คำนึงถึงปัญหาของประชาชนเป็นหลัก
พร้อมกันนี้ นางสาวศรีนวล ยังปฏิเสธข่าวลือที่ว่า หัวหน้าพรรคให้ไปกู้เงินเพื่อมาจ่ายค่าซื้อเสียง3ล้านบาทนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะการหาเสียงของตนเองทั้งหมดมาจากเงินของตนเองและครอบครัว ทั้งนี้เธอเองและหัวหน้าพรรคจะตั้งใจบริหารประเทศด้วยอุดมการณ์