หลังจากมีกระแสข่าวลือสะพัดออกมา ถึงกรณี 7 พรรคการเมืองขั้วเพื่อไทย เตรียมเสนอชื่อ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ ล่าสุด รองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

หลังจากมีกระแสข่าวลือสะพัดออกมา ถึงกรณี 7 พรรคการเมืองขั้วเพื่อไทย เตรียมเสนอชื่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ หลังจาก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งหยุดการปฏิบัติหน้าที่การเป็น ส.ส.ในเวลานี้ ล่าสุด รองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว พร้อมชี้แจงว่าขัดกับหลักรัฐธรรมนูญ แต่ก็ยอมรับว่ามีการพูดคุยหารือกันจริง ซึ่งยังไม่ได้ข้อสรุปในรายละเอียดว่าสุดท้ายจะเสนอชื่อใครขึ้นชิงตำแหน่งนายกฯ
วิรัตน์ วรศสิริน ส.ส. บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ซึ่งได้เข้าร่วมหารือกับแกนนำ 7 พรรคการเมือง ที่โรงแรมอวานี เอเทรียม กรุงเทพฯ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ออกมายอมรับว่ามีการพูดคุยหารือเกี่ยวกับการเสนอชื่อบุคคล เพื่อชิงตำแหน่งนายกฯ แต่ยังไม่มีข้อสรุปและไม่ได้มีการหารือกันในรายละเอียดว่าจะเสนอชื่อใครอย่างใด
สำหรับกระแสข่าวว่า 7 พรรคการเมือง จะมีการเสนอชื่อ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรค เพื่อชิงตำแหน่งนายกฯ นั้น รองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ขอปฏิเสธว่าไม่มีการเคาะหรือมีมติใดออกมาแต่อย่างใด เพราะ พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ ให้เกียรติพรรคที่ได้เสียงมากกว่า แม้จะมีชื่อเป็นแคนดิเดตนายกฯ ในบัญชีของพรรค และตามรัฐธรรมนูญจะเสนอชื่อบุคคลในบัญชีต้องมีจำนวน ส.ส. ของพรรคนั้น 25 คน หรือมากกว่าขึ้นไป ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะเสนอชื่อหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย เพราะพรรคมี ส.ส. เพียง 10 คนวิรัตน์ วรศสิริน ได้ทิ้งท้ายว่า หากมีความชัดเจนถึงเรื่องดังกล่าวอย่างไร ทั้ง 7 พรรคก็จะได้แถลงต่อประชาชนอย่างตรงไปตรงมา โดยไม่มีเรื่องใดต้องปิดบังอยู่แล้ว