"วิระชัย" จ่อฟันดาราดัง รีวิวอาหารเสริมไม่ได้คุณภาพในเครือเมจิกสกิน หลังอย.ส่งข้อมูลมาให้แล้ว เตรียมออกหมายเรียก อุบรายละเอียดเป็นใคร ย้ำเป็นดาราคนดังที่ประชาชนรู้จักแน่นอน พร้อมเตรียมทำลายของกลางพรุ่งนี้ และดำเนินการเฉลี่ยทรัพย์คืนผู้เสียหายทั้งหมด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 09.40 น. วันที่ 28 พฤษภาคม พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานชุดสืบสวนสอบสวนคดีเมจิกสกิน ที่มีดารานักแสดง เน็ตไอดอล เข้าไปเกี่ยวข้องกับการรีวิวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมไม่ได้คุณภาพ แถลงความคืบหน้าและเตรียมเผาทำลายของกลาง เป็นเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่ยึดได้หมด 120 ตัน มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท จากผู้ต้องหาจำนวน 186 ราย จากตลาดใหม่ดอนเมือง และจะทำลายของกลางในวันพรุ่งนี้ที่นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา
รองผบ.ตร. กล่าวว่า พนักงานสอบสวนร่วมกับป.ป.ง.ทำการอายัดทรัพย์ผู้ต้องหาซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทในเครือเมจิกสกินทั้งหมด จำนวน 4 ราย เป็นเงินรวม 19 ล้านบาท หลังจากนี้จะเชิญผู้เสียหายเข้ามาชี้แจงและจะมีการเฉลี่ยทรัพย์คืนให้กับผู้เสียหายทั้งหมด

จ่อฟันดาราดัง รีวิว "เมจิกสกิน"


พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ระบุถึงกรณีดารานักแสดง เน็ตไอดอล ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการรีวิวผลิตภัณฑ์ ในสัปดาห์หน้าน่าจะมีความชัดเจนในการตั้งข้อหา เพราะอย.ได้ส่งข้อมูลมาให้แล้วโดยจะมีการออกหมายเรียกดารานักแสดงให้มารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งเป็นข้อหาที่มีโทษหนักโทษถึงจำคุก แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดว่ามีจำนวนกี่คน แต่ยืนยันว่าเป็นดาราคนดังที่ประชาชนรู้จัก
นอกจากนี้ พล.ต.อ.วิระชัย เปิดเผยความคืบหน้าคดีแชร์ลูกโซ่บริษัท ฟัน สโตร์ จำกัด หรือยูฟัน ซึ่งศาลมีคำพิพากษาสั่งจำคุก นายนที ธีระโรจนพงษ์ จำเลยกับพวกและให้คืนเงินชดใช้แก่ผู้เสียหายที่มีทั้งหมด 2,451 คน รวมเป็นเงินกว่า 350 ล้านบาท ว่า หลังจากนี้จะมีการเชิญผู้เสียหายมาพูดคุยเพื่อทำคำร้องยื่นต่อศาลเพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการคืนทรัพย์ใหักับผู้เสียหาย ซึ่งตนเองได้เรียกประชุมคณะกรรมการยูฟันเพื่อชี้แจงทำความเข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนต่างๆส่วนผู้เสียหายแต่ละคนจะได้รับเงินชดใช้คนละเท่าไรนั้น อยู่ที่ศาลจะเป็นผู้พิจารณาต่อไป