"ธนาธร" สุดปลื้ม ผลการเลือกตั้งซ่อมเขต 8 เชียงใหม่ โพสต์เฟซบุ๊ก หลังจากที่พรรคอนาคตใหม่ได้รับชัยชนะ พลังประชารัฐ บบขาดลอยกว่า 5 หมื่นคะแนน ชี้ นี่คือ "การสั่งสอน" ของประชาชน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 01.00 น. ของวันที่ 27 พ.ค. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางกกต.จังหวัดเชียงใหม่ ได้รายงานผลการเลือกตั้งซ่อมสภาผู้แทนราษฎรหรือส.ส. ในเขตที่ 8 จ.เชียงใหม่ หลังจากปิดหีบไปเมื่อเวลา 17.00 น. ของวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา

"ธนาธร" โพสต์ นี่คือ "การสั่งสอน" ของประชาชน! หลังชนะ #เลือกตั้งซ่อม เขต 8 เชียงใหม่

ผลปรากฏว่า นางสาวศรีนวล บุญลือ ผู้สมัครจากพรรคอนาคตใหม่ หมายเลข 9 มีคะแนนเป็นลำดับที่ 1 โดยได้คะแนนไป 75,891 คะแนน ทิ้งห่างลำดับที่ 2 คือนายนเรศ ธำรงค์ทิพยคุณ ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 4 ที่ได้คะแนน 27,861 คะแนน อยู่ 48,030 คะแนน ทำให้นางสาวศรีนวล บุญลือ ได้เป็นว่าที่ส.ส. ในเขตที่ 8 จังหวัดเชียงใหม่
วันนี้ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หลังจากที่ได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งซ่อมเขต 8 เชียงใหม่ในครั้งนี้ โดยมีข้อความ ระบุว่า...

"ธนาธร" โพสต์ นี่คือ "การสั่งสอน" ของประชาชน! หลังชนะ #เลือกตั้งซ่อม เขต 8 เชียงใหม่


 [ นี่คือ "การสั่งสอน" ของประชาชน ].ผมขอแสดงความยินดีกับคุณศรีนวล และขอขอบคุณชาวเชียงใหม่ทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจเรา.ชัยชนะอย่างถล่มทลายของคุณศรีนวลไม่ได้เป็นแค่ปรากฏการณ์เฉพาะเขตพื้นที่เท่านั้น แต่เป็นความรู้สึกร่วมของคนทั้งประเทศเมื่อเห็นสถานการณ์การเมืองไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ว่าพรรคใดไม่รักษาสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชนบ้าง และพรรคไหนเล่นแร่แปรธาตุในสภาผู้แทนราษฎรจนประชาชนที่ติดตามชมประชุมสภารู้สึก "รับไม่ได้".นี่คือ "การสั่งสอน" ของประชาชน.คุณศรีนวล นอกจากจะได้รับคะแนนเสียงอย่างถล่มทลาย #ชนะขาด ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐที่ได้คะแนนลดลงหลายพันคะแนนแล้ว คุณศรีนวลจะเป็น ส.ส. แบบแบ่งเขตที่ได้คะแนนเสียงสูงสุดในประเทศไทย คือ 75,891 คะแนน แซงหน้าคุณเอกการ ซื่อทรงธรรม ส.ส. จ.แพร่ เขต 1 จากพรรคอนาคตใหม่(เช่นกัน) ที่ได้ 72,016 คะแนน ในการเลือกตั้ง 24 มีนาคม ที่ผ่านมา.การประชุมสภาหลายวันที่ผ่านมา บวกกับการเลือกตั้งเชียงใหม่เมื่อวานนี้ ทำให้เราเห็นได้ว่าทุกคะแนนเสียงของประชาชน และทุกที่นั่ง ส.ส. ในสภา รวมถึงวิธีการคำนวณจำนวน ส.ส. พึงมีของแต่ละพรรคนั้นมีนัยยะสำคัญส่งผลต่อทิศทางอนาคตของประเทศไทยอย่างยิ่ง.ผมหวังว่า กกต. จะรับรองชัยชนะของคุณศรีนวลให้ทันกับการประชุมสภาเพื่อเลือกนายกรัฐมนตรี เพื่อให้คุณศรีนวลได้เข้าไปเป็นทำหน้าที่ ส.ส. ฝ่ายประชาธิปไตย ต่อต้านการสืบทอดอำนาจของ คสช. ด้วยความทนงองอาจและความภาคภูมิใจครับ.#อนาคตใหม่ #เลือกตั้ง62 #ชนะขาด

"ธนาธร" โพสต์ นี่คือ "การสั่งสอน" ของประชาชน! หลังชนะ #เลือกตั้งซ่อม เขต 8 เชียงใหม่

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด