พลเอก ประวิตร ไม่ตอบรัฐบาลใหม่เสียงปริ่มน้ำ ไม่ห่วงสภาวุ่นวาย พร้อมเปรยไม่รู้จะได้กลับมาทำงานหรือไม่ เพราะจนถึงตอนนี้ นายกฯ ยังไม่ได้บอกเลย ไม่มีจีบ ไม่มีทาบทาม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ พูดถึงความวุ่นวาย ในการโหวตเลือกประธานสภาและรองประธานสภา ช่วง 2 วันที่ผ่านมา ว่า จะทำอย่างไรได้ เพราะผู้แทนราษฎร ก็มีสิทธิที่จะพูด ส่วนที่มองกัน ว่า เสียงโหวตที่ออกมา จะทำให้มีรัฐบาลใหม่ มีเสียงปริ่มน้ำนั้น พลเอก ประวิตร ไม่ตอบ ด้วยเหตุผลว่า ตัวท่านไม่ได้เป็นนักการเมือง และยังไม่รู้เลยว่า จะกลับมาหรือไม่ เพราะพรรคพลังประชารัฐ ก็ไม่ขัดขวาง หาก พลเอก ประวิตร จะกลับมาช่วยงานนายกฯ พลเอก ประวิตร ตอบกลับมาว่า นายกฯ ยังไม่ได้บอกเลย ไม่มีจีบ ไม่มีทาบทาม
แม้กระทั่งวันนี้ ที่พรรคพลังประชารัฐ จะเดินทางไปเทียบเชิญพรรคประชาธิปัตย์และพรรคภูมิใจไทย จัดตั้งรัฐบาล จะเป็นโอกาสที่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะได้กลับมาเป็นนายกฯ และ พลเอก ประวิตร ได้กลับมาเป็นรัฐมนตรีกลาโหม อีกครั้ง พลเอก ประวิตร ย้อนถามนักข่าว ว่า ใครบอก นักข่าวพูดเองทั้งนั้น
นักข่าวยังไม่จบ ยังแซว พลเอก ประวิตร ว่า จะไม่กลับมาเป็นรัฐมนตรีแล้วจริงๆหรือ ที่ผ่านมาทำงานดี ไม่คิดถึงผู้สื่อข่าวหรือ พลเอก ประวิตร ตอบว่า ตัวท่านนั้น"แก่แล้ว"