เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 24 มีนาคม 2562 ที่ สภ.บ้านบึง นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง อดีต ส.ส.เป้า ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย นายพายุ เนื่องจำนงค์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นายภิญโญ ตั๊นวิเศษ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคภูมิใจไทย นายสมชาย เนื่องจำนงค์ ผู้สมัครพรรคอนาคตใหม่ ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ชลบุรี เขต 4 ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


กรณีที่มีการจับหัวคะแนนของนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ หรืออดีต ส.ส.ต้น ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ โดยได้มีการชักชวนให้ประชาชนไปลงคะแนนเสียงในหน่วยเลือกตั้งในพื้นที่ ต.มาบไผ่ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี และยังเข้าไปในหน่วยเลือกตั้งอีกด้วย โดยเป็นการกระทำความผิดเกี่ยวกับกฎหมายเลือกตั้ง เนื่องจากเวลาดังกล่าวอยู่ในระหว่างการลงคะแนนเสียง และไม่ห้ามหาเสียง
นายคมกฤช สิงห์โตทอง อดีตนายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านชลบุรีผู้จับผิดคนทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง กล่าวว่า พอดีได้พบกับนายพายุ เนื่องจำนงค์ และ นายปิยะชาติ เนื่องจำนงค์ พ่อของนายพายุ ในตลาดบ้านบึง จึงได้ชักชวนกันไปดูการลงคะแนนในหน่วยเลือกตั้งต่างๆ ตั้งแต่ ต.หนองปรือ ต.หนองไผ่แก้ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี จนกระทั่งมาถึง ต.มาบไผ่ ที่หน่วยเลือกตั้งพบชายคนหนึ่งนุ่งกางเกงขาสั้น สวมเสื้อกร้าม เดินชักชวนให้ประชาชนไปลงคะแนนเบอร์ 1 ทั้งหน้าหน่วยและในหน่วยเลือกตั้ง จึงได้คนบันทึกวิดิโอ และเสียงไว้เรียบร้อย เนื่องจากหัวคะแนนคนดังกล่าวไม่รู้จักตน หลังจากนั้นจึงได้แจ้งให้ผู้อำนวยการควบคุมหน่วยเลือกตั้ง และตำรวจทราบ

รวบคาหน่วยเลือกตั้ง!!! หัวคะแนน ส.ส. ชักชวนให้เลือกผู้สมัคร


สอบสวนเบื้องต้นพบว่าทำผิดกฎหมายเลือกตั้งจริง จึงได้นำตัวมาที่ สภ.บ้านบึง เพื่อดำเนินคดีในข้อหาทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง
นายคมกฤช กล่าวว่า เมื่อมาถึง สภ.บ้านบึง ชายคนดังกล่าวยังรับสารภาพกับ อดีต ส.ส.เป้า พร้อมทั้งขอโทษและรับสารภาพว่าเป็นหัวคะแนนให้กับอดีต ส.ส.ต้น ต่อหน้าตำรวจอีกด้วย จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

รวบคาหน่วยเลือกตั้ง!!! หัวคะแนน ส.ส. ชักชวนให้เลือกผู้สมัคร

.