เนชั่นทีวี

ข่าว

"บิ๊กป้อม" ชี้คดีโพสต์กาแฟแก้วละหมื่น ว่าตามกฎหมาย

05 มี.ค. 2562

"บิ๊กป้อม" ชี้คดีโพสต์กาแฟแก้วละหมื่น ว่าตามกฎหมาย

รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ รายงานตัวต่อ ปอท.แล้ว กรณีแชร์ข่าวปลอมใส่ร้าย พล.อ.ประวิตร กินกาแฟแก้วละ 12,000 บาท โดยใช้งบสวัสดิการ สารภาพไม่รู้ว่าเป็นเท็จ และนำลิ้งค์มาจากเว็บไซต์น่าเชื่อถือ ไร้เจตนาทำให้เสียหาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก "สุรเชษฐ์ หักพาล" ช่วงค่ำวานนี้ว่า "ยอมรับผิดโดยดี รองหัวหน้าพรรค "อนาคตใหม่" ยอมรับโดยดี แชร์ข่าวปลอมใส่ร้ายบิ๊กป้อม สารภาพไม่รู้ว่าเป็นเท็จ เอาลิ้งค์มาจากเว็บไซต์น่าเชื่อถือ ไร้เจตนาทำให้เสียหาย ขณะที่มือแชร์อีก 6 ราย กำลังเข้ารายงานตัวที่ ปอท."

"บิ๊กป้อม" ชี้คดีโพสต์กาแฟแก้วละหมื่น ว่าตามกฎหมาย

ทั้งนี้ พล.ท.พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และมือแชร์ 6 คน แชร์ข่าวปลอมใส่ร้าย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พร้อมรัฐมนตรี กินกาแฟแก้วละ 12,000 บาท รวมเป็นเงินเกือบ 82,000 บาท โดยใช้งบสวัสดิการในตำแหน่ง
ล่าสุด เมื่อเวลา 07.45 น.วันที่ 5 มี.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงกรณีพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม.ดำเนินการจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาที่มีพฤติกรรมเผยแพร่หรือส่งต่อข้อความ ข่าวสารอันเป็นเท็จ โดยมึพล.ท.พงศกร รอดชมภู รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ร่วมอยู่ด้วย ในกรณีเผยแพร่ข่าว พล.อ.ประวิตร ดื่มกาแฟแก้วละ 12,000 บาท โดยใช้งบสวัสดิการในตำแหน่ง รวมเป็นเงิน 82,000 บาท ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายกับหน่วยงานรัฐ และความมั่นคงของชาติว่า ก็ดำเนินคดีไปตามกฎหมาย เมื่อถามว่า ยังมีอีกเยอะหรือไม่ที่มีการโพสต์ลักษณะอันเป็นเท็จในลักษณะนี้พล.อ.ประวิตร ตอบว่า มีเยอะก็จับไปเรื่อย