รายการเก็บตกจากเนชั่นภาคกลางวัน โดย ศตคุณ ตัณทวีวิวัฒน์ และ ศุภวรรณ โต๋ห์ ทุกวันเวลา 11.30 - 13.00 น. ทางเนชั่นทีวีช่อง 22 และทาง Facebook Live NationTV22

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ฝุ่นพิษ กทม.สูงเกินเท่าตัว จับตาประกาศเขตมลพิษ    มลพิษฝุ่นในเขตกรุงเทพและปริมณฑลกลับมาสูงขึ้นอีกครั้ง เขตพระราม 2 อันตรายสีแดง PM 2.5 เกิน 145 มค.ก./ลบ.ม มากกว่าสัปดาห์ก่อนหนึ่งเท่าตัว  คาดว่ารอบนี้อยู่นานถึง 4 กุมภาพันธ์


ลดจุดธูป-เผากระดาษช่วงตรุษจีน    กระทรวงสาธารณสุขชวนคนไทยลดการเพิ่มฝุ่นในช่วงเทศกาลตรุษจีน ใช้ธูปขนาดเล็กหรือธูปสั้นเป็นทางเลือกลดการจุดธูปครั้งละมากๆ ลดการเผากระดาษเงินกระดาษทองและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ทำจากกระดาษ

ฝ่ายปกครองออกคำสั่งห้ามเผาเด็ดขาด    ที่ จ.สระแก้ว หน่วยงานระดับอำเภอมีคำสั่งด่วนที่สุดให้กำนันทุกตำบล ผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้าน แจ้งเตือนงดเว้นการเผาและเฝ้าระวังการลักลอบเผาแล้ว พร้อมให้เตรียมรับสถานการณ์อัคคีภัย จัดเตรียมรถน้ำและจัดกำลังเจ้าหน้าที่สำหรับปฏิบัติหน้าที่ได้ทันทีที่ได้รับแจ้ง  รวมทั้งแจ้งให้ประชาชนติดตามสถานการณ์คุณภาพอากาศและแนวทางการปฏิบัติตัว หากคุณภาพอากาศเกินค่ามาตรฐานของกรมควบคุมมลพิษได้ทางแอปพลิเคชัน  Air4Thai