ไปดูบรรยากาศที่พรรคพลังประชารัฐ หลัง 4 รัฐมนตรีลาออก ได้เข้าไปประชุมที่พรรค เพื่อพิจารณาจะเสนอใครเป็นผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกฯในนามพรรค และจะเข้าเทียบเชิญวันไหน ติดตามรายละเอียดกับคุณอนุพรรณ จันทนะ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ช่วงบ่ายวันนี้ จะมีประชุมคณะกรรมบริหารพรรค เพื่อหารือถึงบุคคลที่จะได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกฯในนามพรรค ซึ่งจะมีความชัดเจนว่าจะส่งกี่รายชื่อ และจะเข้าเทียบเชิญวันไหน พร้อมเตรียมเปิดตัว 350 เขตวันที่ 2 ก.พ.นี้

ความเคลื่อนไหวที่พรรคพลังประรัฐ ช่วงบ่ายวันนี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อสรุปผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. ทั้ง 350 เขต และมีการพิจารณาผู้ที่จะได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรคพลังประชารัฐ

โดยหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ อุตตม สาวนายน บอกว่า พรรคกำลังหารือเพื่อสรุปรายชื่อผู้สมัครทั้ง 350 เขต ระบบบัญชีรายชื่อ และรายชื่อที่พรรคเสนอเป็นนายกฯ ซึ่งเร็วๆนี้ จะมีความชัดเจนเรื่องบัญชีรายชื่อนายกฯ เพราะมีกระบวนการภายใน ที่ได้รับฟังความเห็นสมาชิกพรรคทั่วประเทศแล้ว โดยรอให้ผ่านกรรมการบริหารพรรคเท่านั้น ส่วนจะส่งกี่รายชื่อ ต้องรอที่ประชุมวันนี้ และเมื่อมีข้อสรุป ก็จะเข้าเทียบเชิญ เพราะวันที่ 2 ก.พ.นี้ จะมีการเปิดผู้สมัคร 350 เขต ที่บองกอกอารีน่า ซึ่งก็ควรเปิดด้วยว่า ใครอยู่ในใจ 3 รายชื่อ พร้อมจะชูหาเสียงได้เลย

ขณะที่ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กอบศักดิ์ ภูตระกูล บอกว่า วันนี้ช่วงเช้าจะมีประชุมของคณะกรรมการสรรหา ส่วนช่วงบ่ายมีประชุมกรรมการบริหารพรรค และช่วงเย็นจะมีเปิดตัวผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.กทม. ทั้ง 30 เขต พร้อมเชื่อมั่นว่า ต้องเป็นพรรคใหญ่ 1 ใน 3 ของกทม.

ส่วนการประชุมคณะกรรมการสรรหาวันนี้ นอกจากเคาะผู้สมัคร ทั้ง 350 เขตแล้ว ยังมีการหารือถึงผู้ที่จะได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีในบัญชีของพรรคพลังประชารัฐด้วย เพราะขณะนี้ เหลือเวลาไม่มากแล้ว ขณะที่ วันที่ 1 ก.พ.นี้ จะไปเทียบเชิญพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หรือไม่ นายกอบศักดิ์ บอกว่า วันนี้จะมีการหารือกัน รวมถึงจะส่งกี่รายชื่อ / ส่วนรายชื่อจะมีเปลี่ยนแปลงหรือไม่ หลังนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ออกมาระบุว่า จะเกษียณแล้ว นายกอบศักดิ์ ย้ำว่า ต้องให้กรรมการบริหารพรรคตัดสินใจ ซึ่งขอให้อดทนรอ ช่วงบ่ายน่าจะมีความชัดเจน

นายกอบศักดิ์ ยังยืนยันว่า หลัง 4 รัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่งแล้ว พรรคจะเต็มร้อยเกียร์ 4 พร้อมมั่นใจ พรรคจะไปได้ไกล ส่วนกรณีหลัง 4 รัฐมนตรีลาออกเป้าไปตกอยู่ที่พล.อ.ประยุทธ์ นายกอบศักดิ์ บอกว่า ต้องถามพล.อ.ประยุทธ์ แต่เรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ได้ตัดสินใจ ซึ่งต้องให้ครรลองคลี่คลายเอง และเมื่อถามว่า ในมุมมองถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ตอบรับ ควรลาออกหรือไม่ นายกอบศักดิ์ บอกว่า เรื่องนี้ต้องถามพล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งคงตอบแทนไม่ได้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด