ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ 2 สาวผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ หลังถูกหลอกซื้อสินค้าออนไลน์ จากเพจเฟสบุ๊ก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  นส.ภัชชา วิเศษปั้น อายุ 32 ปี นส.กนกกาฐจน์ ยศชัยพงศ์ อายุ 25 ปี ผู้เสียหายกรณีที่ชำระค่าสินค้าแล้วไม่ได้รับสินค้าภายหลังสั่งกระเป๋าเดินทางลายลิขสิทธิ์และเครื่องปั่นน้ำแข็งจากทางเพจ " Good Idea Online " เดินทางเข้าร้องทุกข์ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) 

ร้านช้อปออนไลน์ตุ๋นลูกค้า โดนหลอกว่า 200 คนเสียหายรวม 2 แสน

โดย นส.กนกกาฐจน์  ผู้เสียหายเล่าว่า ตนเองได้สั่งซื้อเครื่องปั่นน้ำแข็ง จากเพจดังกล่าว ราคา 790 บาท ไปเมื่อช่วงปลายปี 2561 แต่ไม่ได้รับสินค้า จึงได้ทักข้อความทางเฟสบุ๊คไปเพื่อสอบถามเรื่องสินค้า ก็ถูกบล็อกไม่สามารถติดต่อ 

ร้านช้อปออนไลน์ตุ๋นลูกค้า โดนหลอกว่า 200 คนเสียหายรวม 2 แสน

ส่วน นส.ภัชชา ผู้เสียหายอีกคน เล่าว่า ตนเองได้เห็นสินค้าและการโฆษณารีวิวการส่งสินค้าทางเฟสบุ๊คและตัวแม่ค้าก็มีการระบุชื่อบัญชีและให้ดูบัตรประชาชนที่ชื่อ "นางสาวนุศรา มะลิทอง" ซึ่งดูน่าเชื่อถือดีตนเองจึงได้สั่งกระเป๋าเดินทางลายลิขสิทธิ์ ราคา 2,200 บาทไป แต่เมื่อโอนเงินตนเองยังไม่ได้รับสินค้า จึงสอบถามไปก็ได้รับแจ้งว่าสินค้าติดปัญหาในการจัดส่งมาจากประเทศจีน เมื่อตนเองสอบถามหลายๆครั้งจึงถูกบล็อกและติดต่อไม่ได้อีกเลย

โดยภายหลังการถูกบล็อกและติดต่อทางเพจและตัวแม่ค้าไม่ได้ ตนเองจึงได้สอบถามและรวบรวมผู้เสียหายที่มีกว่า 200 คน ซึ่งทั้งหมดก็ไม่มีใครได้รับสินค้า และได้ชำระเงินไปแล้วทั้งการโอนเงินและการเก็บเงินปลายทาง จึงได้รวบรวมหลักฐานการพูดคุยทางข้อความแชทและหลักฐานการโอนเงินมามอบให้ทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งกรณีนี้มีผู้เสียหายกว่า 200 ราย และมูลค่าความเสียหายรวมกว่า 300,000บาท

ร้านช้อปออนไลน์ตุ๋นลูกค้า โดนหลอกว่า 200 คนเสียหายรวม 2 แสน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด