พิธีพระราชทานเพลิงศพครูใหญ่และครูใหญ่ หลวงพ่อคูณ วันนี้เนืองแน่นไปด้วยศิษศยานุศิษย์ ทั่วประเทศ เนื่องจากเปิดโอกาสให้วางดอกไม้จันทน์ทั้งสองจุเป็นวันสุดท้าย ติดตามบรรยากาศจากคุณ พรพรรณ เพ็ชรแสน รายงานสดเข้ามาค่ะ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ถึงแม้จะเป็นช่วงบ่ายแล้ว แต่ประชาชนก็ยังทยอยเดินทางมาวางดอกไม้จันทน์ที่ศูนย์ประชุมกันอย่างเนืองแน่น ซึ่งที่นี่จะเปิดให้วางดอกไม้จันทน์ ได้ถึงเวลา 22:00น. ขณะที่ที่เมรุลอยชั่วคราว งดให้เข้าวางดอกไม้จันทน์บริเวณด้านในแล้วค่ะ

ที่ศูนย์ประชุมอเนกประสงค์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยขอนแก่น ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังคงเนืองแน่นไปด้วยศิษศยานุศิษย์ที่เดินทางมาจากทั่วประเทศหลายแสนคน เพื่อเข้าวางดอกไม้จันทน์ รวมถึงเข้าฟังสวดพระอภิธรรมในรอบ 14:00 น. เป็นจำนวนมาก เนื่องจากวันนี้ จะเปิดให้ประชาชนเข้าวางดอกไม้จันทน์ และเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมเป็นวันสุดท้าย ก่อนที่พรุ่งนี้ ในช่วงเวลา14:00 น. จะเคลื่อนสรีรสังขารหลวงพ่อคูณ จากศูนย์ประชุมไปยัง ฌาปนสถานชั่วคราว วัดหนองแวงพระอารามหลวง ด้านหลังพุทธมณฑลอีสาน

ขณะที่วันนี้ จะมีการซ้อมการเคลื่อนสรีรสังขารครูใหญ่หลวงพ่อคูณ โดยใช้โลงจำลองที่มีน้ำหนักและขนาดเสมือนจริง โดยจะเคลื่อนจากบนเวทีศูนย์ประชุม และเทียบรถด้านหน้าศูนย์ประชม ออกไปยังถนนมะลิวรรร ก่อนจะเลี้ยงซ้ายเข้าถนนมิตรภาพ โดยจะไม่ใช้สะพานกลับเข้าถนนเลี่ยงเมือง ขอนแก่น กาฬสินธุ์ แต่จะใช้จุดยูเทิร์นบนถนนมิตรภาพ ก่อนเข้าสู่ถนนเลี่ยงเมือง มุ่งหน้าเข้าฌาปนสถานชั่วคราว

ขณะที่บรรยากาศที่ฌาปนสถานชั่วคราววัดหนองแวงพระอารามหลวง ด้านหลังพุทธมณฑลอีสาน เจ้าหน้าที่ได้งดให้ประชาชนวางดอกไม้จันทน์แล้วภายในรอบเมรุชั่วคราว แต่ปรับให้วางด้านนอกบริเวณพิธีแทน เนื่องจากจะทำการประดับดอกไม้สด และจะมีการซักซ้อมพิธีต่างๆที่จะเกิดขึ้นในวันพรุ่งนี้ค่ะ

เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือประชาชนเข้าจอดรถในจุดจอดที่กำหนด เนื่องจาก ขณะนี้การจราจรทั้งที่ศูนย์ประชุมฯและที่ฌาปนสถานชั่วคราว ค่อนข้างที่จะแออัดมาตั้งแต่เช้าแล้วค่ะ

สำหรับประชาชนที่ยังเดินทางวางดอกไม้จันทน์ที่ศูนย์ประชุมฯ ขอให้เชื่อฟังคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ทั้งเส้นทางและจุดจอดรถ เพื่อลดความแออัดและการจราจรติดขัดค่ะ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด