เกาหลีเหนือออกคอลเลคชั่นเสื้อผ้าแหวกแนวไม่เหมือนใคร นั่นคือการออกแบบเสื้อผ้าที่สอดคล้องกับพลเมืองที่หิวโหยในประเทศ ที่รวมถึงเสื้อผ้าที่กินได้ด้วย และยังสามารถเตือนถึงสภาวะสารอาหารในร่างกายได้อีกด้วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ศูนย์วิจัยเสื้อผ้าของกระทรวงอาหารและสิ่งจำเป็นในชีวิตประจำวันของเกาหลีเหนือได้คิดค้นเสื้อผ้าสำหรับพลเมืองที่หิวโหยในประเทศ ที่มีทั้งเสื้อแจ็คเก็ตสำหรับผู้ชายที่ถูกระบุว่า "กินได้" ส่วนของผู้หญิงก็มีเสื้อผ้าสไตล์ชาแนลกับกระเป๋าถือกุชชี่ ที่ราคาต่างกับของจริงราวฟ้ากับดิน

เกาหลีเหนือออกคอลเลคชั่นเสื้อผ้าแหวกแนวที่"กินได้"


กลุ่มเป้าหมายสำหรับเสื้อผ้าแนวใหม่ภายใต้แนวคิดของคิม จอง-อึน คือ นักแล่นเรือนักสำรวจและนักปีนเขา เพราะสามารถเอามากินได้ในยามคับขัน เนื่องจากเนื้อผ้าเป็นสักหลาดเทียม ประกอบด้วยสารอาหาร เช่น โปรตีน กรดอามิโน น้ำผลไม้ แม็กนีเซียมเหล็กและแคลเซียม ส่วนแขนเสื้อก็อัจริยะ สามารถตรวจสอบหรือสัมผัสถึงสภาวะสุขภาพของร่างกายมนุษย์ได้อีกด้วย
อเล็ก ซิกลีย์ เจ้าของบริษัททัวร์ "ทองกิล ทัวร์ส" เปิดเผยว่า กระเป๋าสำหรับผู้ชายกำลังได้รับความนิยมของผู้ชายในเปียงยาง ส่วนของผู้หญิงถูกเปรียบเทียบเหมือนแฟชั่นผู้หญิงจีนในยุค 90 แต่ถ้าเอามาตรฐานเกาหลีเหนือมาวัด ก็ถือว่าทันสมัยสุดๆ แล้ว

เกาหลีเหนือออกคอลเลคชั่นเสื้อผ้าแหวกแนวที่"กินได้"

เกาหลีเหนือออกคอลเลคชั่นเสื้อผ้าแหวกแนวที่"กินได้"