ตำรวจเตรียมออกหมายจับยกแก๊งค์เครือข่ายมันทุกเม็ดโชว์คลิปรุมทำร้าย 2 โจ๋ขู่ฆ่ายกครัวแล้ว ที่จ.ชัยภูมิ หลังหนึ่งในกลุ่มแก๊งเครือข่ายที่อยู่ในภาพถูกระบุว่าเป็นหัวหน้าแก๊งเครือข่ายมันทุกเม็ด"ที่ชัยภูมิชื่อโก๋เบียร์ ม้าบิน เป็นคนสั่งลูกน้องอีก 7 คนตามรุมทำร้าย 2 โจ๋จนสลบ หลังทั้ง 2 รายเบี้ยวเงินค่ายาบ้า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความคืบหน้าล่าสุดหลังจากญาติของเยาวชน 2 รายที่ถูกรุมทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส และยังถูกถ่ายคลิปขู่ฆ่ายกครัว นำไปเผยแพร่ สาเหตุจากผู้เสียหายทั้ง 2 ราย เบี้ยวค่ายาบ้า โดยญาติผู้บาดเจ็บ ระบุว่าผู้สั่งการเป็นหัวหน้าแก๊ง ทราบฉายา โก๋เบียร์ ม้าบิน กระทั่งมีการขยายผลว่าในพื้นที่ชัยภูมิ มี 2 เครือข่ายใหญ่ คือ เครือข่ายมันทุกเม็ด จ.ชัยภูมิ ที่เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายเทพ โซโล และกลุ่มปทุมมาพญาแล โดยมีเยาวชที่หลงผิดเข้าร่วมกับ 2 กลุ่มนี้จำนวนมาก ซึ่งตำรวจได้ระดมกำลังลงพื้นที่เพื่อกวาดล้างทั้ง 2 แก๊งนี้

พลตำรวจตรีสมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่าขณะนี้สั่งการให้ตำรวจ สภ.แก้งคร้อ เร่งรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อเสนอขออนุมัติหมายจับ โก๋เบียร์ ม้าบิน หัวหน้าแก๊ง และกลุ่มวัยรุ่นอีก 7 คนที่รุมทำร้าย 2 เยาวชน รวมทั้งบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายนี้โดยเร็วที่สุด

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ยังกล่าวว่า ขอให้เยาวชนคนที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาบ้า ที่คิดว่าตัวเองอาจจะไม่ได้รับความปลอดภัยจากกลุ่มเครือข่ายมันทุกเม็ด และ กลุ่มปทุมมาพญาแล ขอให้รีบแจ้งผู้ปกครองและญาติให้รีบติดต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในแต่ละท้องที่โดยเร็ว

นอกจากนี้หลังปรากฎคลลิปภาพ และตำรวจลงพื้นที่กดดันอย่างหนัก ขณะนี้มีกลุ่มวัยรุ่นที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาบ้า 2 เครือข่ายในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ เริ่มทยอยขอเข้าพบตำรวจอย่างต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่ปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคลิปที่ปรากฎ