ที่ จ.ตรัง พรรคอนาคตใหม่ นำโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช นายนิติพล ผิวเหมาะ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ นายพิจารณ์ เชาว์พัฒนกุล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ขึ้นรถแห่ในเขตเทศบาลนครตรัง โดยมีประชาชนให้การต้อนรับอย่างเนืองแน่น จากนั้น ทีมงานพรรคอนาคตใหม่ ขึ้นเวทีปราศรัย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคใน จ.ตรัง ทั้ง 3 เขต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายธนาธร กล่าวบนเวทีปราศรัยตอนหนึ่งว่า พรรคอนาคตใหม่จะผลักดันให้ยางพาราสร้างรายได้ให้ชาวสวนยางได้ ลืมตาอ้าปากได้ ทั้งนี้ ย้อนไปเมื่อ 40 ปี ที่แล้วประเทศไทยและมาเลเซียเริ่มต้นเศรษฐกิจยางพาราพร้อมกันแต่ปัจจุบัน มาเลเซียเป็นประเทศที่แปรรูปยางพารารายใหญ่ของโลก แต่ประเทศไทยยังคงภูมิใจกับการเป็นผู้ผลิตยางพารารายใหญ่ของโลก โดยลืมไปว่าเศรษฐกิจยางพาราจะสามาราถสร้างรายได้มหาศาลให้ประเทศได้ต้องนำยางพาราไปแปรรูป นี่คือความแตกต่างด้านวิสัยทัศน์ของผู้บริหารประเทศ ตลอด 40 ปี ที่ผ่านมาประเทศไทยพัฒนาอุตสาหกรรมยางพาราไม่ตรงจุด ซึ่งพรรคอนาคตใหม่เสนอการสร้างอุตสาหกรรมแปรรูปยางพาราที่อาศัยเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้สามารถเป็นอุตสาหกรรมส่งออกอันดับต้นๆของโลก
"ภาคใต้มีศักยภาพเพียงพอที่จะทำให้เราเป็นประเทศที่มีการแปรรูปยางพาราที่สามารถสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับท้องถิ่นอย่างมหาศาลได้ ภายใต้งบประมาณที่มีอยู่แล้ว ซึ่งรัฐบาลปัจจุบัน ใช้งบปีละ 30,000 ล้านบาท พรรคอนาคตใหม่มีความมั่นใจว่าจะสามารถใช้งบประมาณที่มีให้เกิดผลลัพธ์สูงสุดต่อประชาชนได้ดีกว่ารัฐบาลปัจจุบันแน่นอน โดยเราจะขยายตลาดใหม่ในต่างประเทศ ซึ่งประเทศอินเดียและประเทศบราซิลมีความต้องการสินค้าแปรรูปยางพาราจำนวนมาก แต่ทั้งนี้ แนวทางทั้งหมดนี้จะไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้หากประเทศยังอยู่ภายใต้การเมืองปัจจุบัน ปัญหาเศรษฐกิจจะแก้ได้ต่อเมื่อประเทศชาติอยู่ภายใต้ระบอบประชาธิปไตย" นายธนาธร กล่าว