
เฟซบุ๊คเพจ รวมพล คนรักทหารเรือ (I Love Navy) โพสต์ข้อความ ระบุว่า
#เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดชพระนามนี้สร้างความปลาบปลื้มสู่กองทัพเรือและพสกนิกรชาวไทย
#พลังแห่งแผ่นดินอำนาจที่ไม่อาจเทียบได้
กองทัพเรือได้รับพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ พระราชทานชื่อเรือลำนี้ว่า เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช อันเป็นพระนามของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งมีความหมายของ ภูมิพล หมายถึง พลังแห่งแผ่นดิน อดุลยเดช หมายถึง อำนาจที่ไม่อาจเทียบได้ ครั้งนี้ นับเป็นสิริมงคลและยังความปราบปลื้มมาสู่กองทัพเรือและกำลังพลทุกนาย อย่างหาที่สุดมิได้ กองทัพเรือ จะได้ขอพระราชทานขอพระมหากรุณาธิคุณ ให้มีพิธีขึ้นระวางประจำการในห้วงระยะเวลาที่เหมาะสมต่อไป
พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ จะเป็นประธานในพิธีต้อนรับ #เรือหลวงภูมิพลอดุลยเดช เรือฟริเกตสมรรถนะสูง ลำใหม่ ที่ต่อจากเกาหลีใต้ จันทร์ 7 มกราคม 2562 เวลา 1715 น. ณ ท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ ชลบุรี
โดยเรือฟริเกตลำนี้เป็นเรือฟริเกตสมรรถนะสูง เทียบเท่าชั้นเรือพิฆาต ที่ได้มีการออกแบบให้ตรงกับความต้องการของกองทัพเรือแบบของเรือ ได้รับการพัฒนามาจากแบบเรือพิฆาต ชั้น Kwanggaeto Class Destroyer (KDX-I) และสร้างโดยใช้มาตรฐานทางทหารของสหรัฐฯ และกองทัพเรือเกาหลีใต้
จึงถือได้ว่าเป็นเรือฟริเกตที่มีความทันสมัยและเป็นเรือที่มีคุณค่าทางยุทธการสูง ซึ่งจะเป็นกำลังรบทางเรือที่สำคัญตามยุทธศาสตร์ของกองทัพเรือ ทั้งนี้ กองทัพเรือได้ลงนามกับบริษัท Daewoo Shipbuilding & Marine Engineering CO., LTD. (DSME) จำกัด สาธารณรัฐเกาหลี เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม2556 สร้างเรือฟริเกตที่มีโครงสร้างเรือแข็งแรง มีโอกาสอยู่รอดสูงในสภาพแวดล้อมของการสู้รบ และการปนเปื้อนทางนิวเคลียร์ เคมี ชีวะ ทนทะเลได้ถึงสภาวะทะเลระดับ 6 )Sea state)ขึ้นไป
พร้อมระบบ อุปกรณ์ การถ่ายทอดเทคโนโลยี และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยมีระวางขับน้ำสูงสุด 3,700 ตัน ความเร็วสูงสุดต่อเนื่อง 30 น็อต ระยะปฏิบัติการประมาณ 4,000 ไมล์ทะเล กำลังพล 141 นาย ในวงเงิน 14,600 ล้านบาท ออกแบบเรือ ใช้ Stealth Technology สามารถปฏิบัติการรบได้ 3 มิติ ได้แก่ การปฏิบัติการสงครามใต้น้ำ สามารถตรวจจับเป้าหมายระยะไกลด้วยโซนาร์ลากท้าย และโซนาร์ติดใต้ท้องเรือ แล้วต่อตีเรือดำน้ำด้วยตอร์ปิโด และอาวุธระยะไกล การปฏิบัติการสงครามต่อต้านภัยทางอากาศ ใช้เรดาร์ตรวจการณ์ 3 มิติระยะไกล และระยะปานกลางในการค้นหา ตรวจจับ และติดตามเป้าข้าศึก
และล่าสุด เพจ รวมพล คนรักทหารเรือ (I Love Nany) ได้โพสต์ภาพพร้อมกับข้อความ ว่ากรมอู่ทหารเรือติดตั้งป้ายชื่อเรือหลวงภูมิพลอดุลยเดชกลางทะเลอ่าวไทย
.
.
.
.
.