เนชั่นทีวี

ข่าว

"ก่อแก้ว" ถามรัฐบาล ด่านักการเมืองชั่ว ตอนนี้ไปรวมอยู่ไหน

27 พ.ย. 2561 | te

"ก่อแก้ว" ถามรัฐบาล ด่านักการเมืองชั่ว ตอนนี้ไปรวมอยู่ไหน

นายก่อแก้ว พิกุลทอง แกนนำนปช.และสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวว่า วันนี้คงมีความชัดเจนแล้วว่านักการเมือง คนไหนอยู่พรรคใด ใครย้ายไปไหนอยู่จุดใด ซึ่งตนเคารพการตัดสินของทุกคน


แต่ตนอยากตั้งข้อสังเกตุว่า หลังกระแสพลังดูดโค้งสุดท้าย พรรคพลังประชาชนรัฐ (พปชร.) ต้องเรียกได้ว่าใช้เครื่องดูดขนาดมหึมา เพราะดูดนักการเมืองทั้งหน้าใหม่หน้าเก่ามาทุกพรรคจากทั่วสารทิศ โดยเฉพาะนักการเมืองหน้าเก่า ที่ดูแล้วหากจะดูดมาได้ขนาดนี้ คงต้องมีเงินมหาศาลในการดำเนินการ แต่ตนก็ไม่แปลกใจเพราะรัฐบาลอยู่มาเกือบ 5 ปี มีอนุมัติงบประมาณต่างๆจำนวนมหาศาลและที่สำคัญไม่มีใครสามารถเข้าไปตรวจสอบได้ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีศักยภาพในการดูดได้ขนาดนี้

ทั้งนี้ฝ่ายผู้มีอำนาจพูดอยู่เสมอว่า นักการเมืองเป็นสาเหตุของความขัดแย้งวุ่นวาย นักการเมืองชั่ว นักการเมืองเลว ทุจริตคอรัปชั่น เราเข้าจึงต้องเข้ามาเพื่อทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ทำให้เกิดการเมืองใหม่ ไม่ใช่นักการเมืองเก่าๆ แต่วันนี้ได้สะท้อนให้เห็นแล้ว ว่าที่ฝ่ายผู้อำนาจพูด ก็เป็นเพียงวาทะกรรมเพื่อเป็นข้ออ้างเข้าสู่อำนาจเท่านั้น เพราะพรรคของรัฐบาลในขณะนี้ เต็มไปด้วยนักการเมืองรุ่นเก่า ถ้าท่านจะบอกว่านักการเมืองชั่ว พรรคของท่านคงเป็นพรรคศูนย์รวมคนเหล่านั้นหรือไม่


ที่ฝ่ายผู้มีอำนาจยอมทำแบบนี้ เพราะต้องการเพียงสืบทอดอำนาจต่อ โดยใช้ทุกองคาพยพ ทั้งอำนาจเงิน อำนาจรัฐ กดดัน ต่อลองแลกเปลี่ยนเรื่องคดีความต่างๆ เพื่อให้ได้กลับมาเป็นรัฐบาลกลับมาเป็นนายกฯอีกหรือไม่"นายก่อแก้ว กล่าว


ส่วนนักการเมืองหลายคนที่ทรยศต่ออุดมการณ์หันไปรับใช้เผด็จการนั้น ตนเชื่อว่า ประชาชนรู้ทัน ว่าอะไรเป็นอะไรและในการเลือกตั้งครั้งหน้า ตนอยากให้ประชาชนช่วยสั่งสอนและให้บทเรียน กับคนเหล่านี้ ทั้งคนที่คิดจะสืบทอดอำนาจต่อและนักการเมืองที่ทรยศอุดมการณ์ ทรยศประชาชน ในการเลือกตั้งครั้งนี้

ข่าวล่าสุด