ไฟไหม้บ้านไม้กลางชุมชนเมืองลำปาง แค่พริบตาวอดทั้งหลัง ตะลึงภาพในหลวง ร.9 ไม่มีร่องรอยไหม้ เมื่อเวลา 07.10 น. วันที่ 18 พ.ย. 2561 พ.ต.ท.ไกรสร ไชยอินทร์ พนักงานสอบสวนสภ.เมืองลำปาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่ บ้านเลขที่ 44 ภายในชุมชนท่านางลอย เขตเทศบาลนครลำปาง ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง จึงได้ประสาน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและรถดับเพลิงเทศบาลนครลำปาง เพื่อไประงับและสกัดกั้นเหตุเพลิงไหม้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ทั้งนี้ เมื่อไปถึงชุมชนท่านางลอย พบว่าบ้านเกิดเหตุอยู่ในซอยแคบ เบื้องต้นพบไฟกำลังโหมลุกไหม้บ้านไม้สองชั้น เจ้าหน้าที่จึงระดมฉีดเพื่อสกัดกั้นเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาประมาณเกือบ 1 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่บ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง

จากการสอบสวนพยานทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของนายวิโรจน์ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุประมาณ 48 ปี และอาศัยอยู่คนเดียวตามลำพัง เป็นคนไม่สมประกอบ คล้ายเป็นโรคประสาทอ่อนๆ ก่อนเกิดเหตุเพื่อนบ้านได้ยินเสียงไฟไหม้ก่อนจะเห็นเปลวเพลิงและกลุ่มควันโพยพุ่งออกมาจากบ้าน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาระงับเพลิง หลังเพลิงสงบ ไม่พบตัว นายวิโรจน์ เจ้าของบ้าน

แต่ที่ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องพากันตกตะลึง เป็นภาพในหลวง รัชกาลที่ 9 จำนวนหลายภาพ ที่ทรงมอบปริญญาบัตร วางอยู่บนตู้ในบ้านไม่พบร่องรอยการถูกไฟไหม้ภาพปกติเหมือนเดิมทุกอย่าง

สำหรับสาเหตุคาดว่ามาจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดสาเหตุประเด็น อื่นๆต้องประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 5 ลำปางเดินทางมาตวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ส่วนค่าเสียหายคาดว่าประมาณ 5 แสนบาท