ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์ แถลงเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 9 ก.ค. ว่า เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา เริ่มภารกิจช่วยเหลือหมูป่า วันที่ 2 อีกไม่กี่ชั่วโมงจะมีข่าวดี!

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

!นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ในฐานะผู้บัญชาการ ศอร. แถลงความคืบหน้าในปฏิบัติการช่วยทีมหมูป่าว่า ในส่วนของโดรนนั้นถือว่า เป็นเรื่องผิดกฏหมาย ซึ่งได้ขอความร่วมมือไปแล้วนั้น ก็รู้สึกเสียใจที่ขอกันไปแล้ว แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด ถือเป็นส่วนน้อย

เริ่มภารกิจช่วยเหลือหมูป่าวันที่ 2 แล้ว เริ่ม 11:00 น. 9 ก.ค. (ชมคลิปข่าว)การใช้โดรน กฏกติการพูดกันชัดเจนแล้ว ก็จะมีการตรวจสอบวัตถุประสงค์ ซึ่งดูแล้วมันไม่เกี่ยวข้องกับภารกิจนี้เลย ซึ่งท่านผุ้ว่าฯ ได้ขอ ห้ามการไลฟ์สด ซึ่งก็ได้ขอกันไปแล้ว การใช้โดรนทำให้เกิดมุมสูง แม้ว่าไม่ได้บินสูง แต่ในบางจุดนั้นมันอยู่ในเส้นแนวทางการบิน ซึ่งในสนามฮ. มันก็จะมีแนวเส้นทางนี้ ต้องไปดูเอาว่าเหมาะสมหรือไม่? ก็ให้ไปพิจารณา งดซะ ซึ่งได้รับอนุญาตแล้ว ก็ต้องคิดดูเอา ไม่ใช่จะบินตรงไหนก็ได้ แม้ว่า ฮ. ไม่ได้ขึ้นบินก็ตาม ซึ่งก็ควรจะให้ความเข้าใจกัน

เริ่มภารกิจช่วยเหลือหมูป่าวันที่ 2 แล้ว เริ่ม 11:00 น. 9 ก.ค. (ชมคลิปข่าว)ซึ่งเรื่องที่ไม่น่าให้อภัยเลย คือเรื่องเสียงที่มีการจูน เรื่องเสียงที่หลุดไปเนี่ย ให้มาคุยกันตรงๆ สำหรับการทำงานนั้นเน้นช่วยเหลือการทำงาน ภาพต่างๆ อยากให้ใช้จากส่วนกลางก็ได้ ไม่อยากให้แข่งกันค่ายไหนดัง ค่ายไหนเลิศ ค่ายไหนดัง เลิกกันซะ ท่านผู้ว่าฯ เชียงราย ฝากมาเมื่อข้อมูลมันคลาดเคลื่อนแล้วมันลำบาก

เริ่มภารกิจช่วยเหลือหมูป่าวันที่ 2 แล้ว เริ่ม 11:00 น. 9 ก.ค. (ชมคลิปข่าว)ยืนยันอีกครั้งว่า เมื่อวานนี้ 4 คน ไม่ใช่อย่างที่ว่ากันสำหรับเรื่องน้ำนั้น เมื่อคืนมีฝน เมื่อเช้ามีมานิดหน่อย แต่ตอนนี้ก็อากาศดีแล้ว ระดับน้ำเมื่อวานถึงวันนี้ ก็ไม่ได้หยุดปฏิบัติการตามคำสั่งท่าน ผบ.เหตุการณ์ ก็ยังคงดำเนินการสำรวจ ทำกั้นไว้ในจุดต่างๆ สามารถรับน้ำได้ การระบายน้ำยังดำเนินการต่อไป ยืนยันว่าแม้ว่าฝนตกก็ยังสามารถควบคุมสถานการณ์น้ำไว้ได้

เริ่มภารกิจช่วยเหลือหมูป่าวันที่ 2 แล้ว เริ่ม 11:00 น. 9 ก.ค. (ชมคลิปข่าว)ส่วนภารกิจค้นหาตาน้ำ โพรง ก็ยังคงทำอยู่ ซึ่งก็มีพบก็ดำเนินการปิดกั้นกันไปในส่วนของนักดำน้ำต้องพักเพื่อให้ เมื่อ 11.00 น. เริ่มปฏิบัติการเป็นครั้งที่ 2 ยืนยันสภาพอากาศ น้ำ ร่างกายน้องๆ ยังดีพร้อม เราเริ่มปฏิบัติการเร็วขึ้นกว่า 5 ชม. เป็นการร่วมมือกันระดับนานาชาติเช่นเดิม เป็นทีมเดิม ชุดเดิม มีผลัดเปลี่ยนกำลังบางคน หวังว่าคืนนี้จะมีข่าวดี แต่ไม่ขออนุญาตบอกในรายละเอียด