เปิดคำพูดถูกใจของ "บิ๊กแป๊ะ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา" ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังเข้าร่วมภารกิจค้นหา "13 ชีวิต" ทีมหมูป่า ที่ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สังคมให้ความสนใจและให้กำลังใจเป็นอย่างมาก สำหรับกรณีมีเด็กนักฟุตบอล 12 คน และผู้ฝึกสอน 1 คน หายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย โดยเด็กนักฟุตบอลและผู้ฝึกสอนได้จอดจักรยานและรองเท้าไว้ที่หน้าทางเข้าถ้ำ โดยคาดว่าระหว่างที่เข้าไปเกิดฝนตกน้ำ น้ำท่วมสูงภายในถ้ำ และคาดว่าเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนจะติดอยู่ในโพร่งถ้ำที่สูงกว่าระดับน้ำท่วมด้านใน ซึ่งได้มีการจัดเจ้าหน้าที่หน่วยซีล จาก อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เดินทางไป จ.เชียงราย เพื่อช่วยค้นหาเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนแล้ว 


ทันทีที่ "บิ๊กแป๊ะ" พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ทราบข่าวก็นำทีมเคียงบ่าเคียงไหล่ ตำรวจตระเวนชายแดนขึ้นดอยผาหมี สำรวจและหาทางเข้าปล่องถ้ำ หาทางช่วยเหลือ 13 ชีวิตทีมหมูป่า ทำให้ผู้คนเห็นจนเสียงชื่นชมก็ดังกระหึ่มในโซเชียล ซึ่งพล.ต.อ.จักรทิพย์ได้ชื่อว่าเป็นตำรวจมือปราบอีกคนหนึ่ง ผลงานสำคัญๆ หลายอย่าง


หากย้อนไปหลังเข้ารับตำแหน่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ เคยพูดว่า "เมื่อผู้บังคับบัญชาไว้วางใจให้มารับตำแหน่ง เป็นผู้นำองค์กร มันเป็นตำแหน่งที่ท้าทาย มีความรับผิดชอบสูง ฉะนั้น สิ่งที่ผู้บังคับบัญชาคาดหวังไว้ ผมก็ต้องทำให้ได้ ต้องผ่านจุดนั้นไปให้ได้" ก่อนจะจบท้ายด้วยคำที่ว่า "ผู้บังคับบัญชา ต้องทำตัวเป็นปุ๋ย ไม่ใช่ยาฆ่าแมลง ไปตรงไหน จะเจริญงอกงาม ไม่ใช่ ไปที่ไหน ที่นั่น ตาย"