---28 มิ.ย. ---จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนหายเข้าไปเที่ยวใน ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน อ.เชียงราย จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมา นายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 รับแจ้งว่ามีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีนี้ เราได้เห็นการทุ่มเทการทำงานอย่างมากมาย ทั้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทหาร ตำรวจตระเวนชายแดน หน่วยซีล นักดำน้ำชาวต่างชาติ จิตอาสา และเจ้าหน้าที่หน่วยอื่นที่เกี่ยวข้องทุกหน่วย ที่ได้เสียสละเวลา และแรงกายเข้ามาช่วยกัน ทำให้ภาระกิจช่วย13ชีวิตติดถ้ำ ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี


รวมไปถึง การทำงานสื่อมวลชนสำนักต่างๆ ที่นำเสนอข่าวนาทีต่อนาที ปักหลักรายงานข่าวหามรุ่งหามค่ำ เพื่อสื่อสารให้คนไทยทั้งประเทศได้ร่วมลุ้นให้เจอทั้ง13ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงไปพร้อมกัน'ฐปณีย์' โพสต์เฟซ "ขอความเป็นธรรม" 
แจง ไม่ใช่นักข่าวที่บุกเข้าถ้ำหลวง!

แต่กระนั้น ก็ยังมีการวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของสื่อมวลชนจำนวนมาก ในแง่มุมต่างๆ โดยเฉพาะหลังจากที่ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ออกมาแถลงว่า มีสื่อโทรทัศน์แห่งหนึ่ง เข้าไปรายงานข่าวบริเวณในถ้ำ โดยขอพื้นที่ที่ไว้ให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน


ล่าสุด "แยม-ฐปณีย์ เอียดศรีไชย" ผู้สื่อข่าวรายการ ข่าว 3 มิติ ของไทยทีวีสีช่อง3 ตกเป็นหนึ่งในคนข่าวที่ถูกโจมตีในกรณีมากที่สุดเช่นเดียวกัน โดยได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชี้แจงในประเด็นนี้เช่นเดียวกัน ระบุว่า


'ฐปณีย์' โพสต์เฟซ "ขอความเป็นธรรม" 
แจง ไม่ใช่นักข่าวที่บุกเข้าถ้ำหลวง!
"ขอยืนยันนะคะแยม ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ไม่ใช่นักข่าวทีวี ที่ท่านผู้ว่าราชการจ.เชียงรายระบุว่าเข้าไปทำข่าวภายในถ้ำ ขอความเป็นธรรมด้วยค่ะ


แยมไปแค่ภารกิจค้นหาปล่องถ้ำบนเขา กับตชด.และจนท.กรมอุทยานที่ได้รับอนุญาตให้ตามไปมี Tpbs , Springnews , NBT ไปด้วยกันไม่ได้เข้าถ้ำนะคะ


ขอให้เชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของสื่อมวลชนที่อยู่ในสนามจริงๆ ทุกคนตั้งใจเสนอข้อมูลที่ถูกต้องเท่านั้นค่ะ และมีความหวังเพื่อให้เด็กๆทุกคนปลอดภัย ได้กลับบ้านโดยเร็วขอบคุณมากนะคะ"'ฐปณีย์' โพสต์เฟซ "ขอความเป็นธรรม" 
แจง ไม่ใช่นักข่าวที่บุกเข้าถ้ำหลวง!'ฐปณีย์' โพสต์เฟซ "ขอความเป็นธรรม" 
แจง ไม่ใช่นักข่าวที่บุกเข้าถ้ำหลวง!