การปฏิบัติการภารกิจค้นหา 13ชีวิต ที่พัดหลงยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง แม้จะประสบปัญหาการเข้าไป บริเวณหน้าถ้ำเพื่อไปยังจุดที่คาดว่า ทั้ง13ชีวิตจะอยู่บริเวณ หาดที่ชื่อว่า พัทยาบีช โดยวันนี้ เจ้าหน้าที่ระดมกำลัง เข้าตรวจสอบปล่องด้านบนถ้ำ ที่ค้นพบแล้วทั้ง 3 ปล่อง แม้วานนี้จะสำรวจไม่พบ เพื่อความพยามหาวิธีการหย่อนสิ่งของ อาหารหรือน้ำเข้าไปในถ้ำ รวมถึงหาวิธีหรือช่องทางการโรยตัวเข้าไปช่วยเหลือผู้สูญหายทั้ง 13 คน โดยเร็วที่สุด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณ์กุล รองผบ.ตร. นำทีมตำรวจ 132 นาย หน่วยกู้ภัยออกลาดตระเวนรอบบริเวณถ้ำหลวง ปากปล่องบี ด้านทิศเหนือ หาปากทางเข้าถ้ำแห่งใหม่บริเวณดอยผาหมี เนื่องจากสันนิษฐานว่า 13 ผู้สูญหายจะเลือกเดินไปทาง บริเวณฝั่งขวาของแยกในถ้ำหลวง เดินทางเข้าไปได้สะดวก ระยะทางถึงดอนทรายอยู่ภายในถ้ำนั้นใกล้กว่า บริเวณฝั่งซ้าย ที่จะเข้าไปถึงหาดพัทยาบีช ซ้ายเป็นพัทยาบีชระยะทาง 7 กิโลเมตร ขวามีระยะทาง 1 กิโลเมตรกว่า โดยกู้ภัยประเทศลาว ซึ่งเคยเข้าไปสำรวจถ้ำหลวงเมื่อ 2 ปีก่อน เข้าร่วมทีมลาดตระเวนค้นหา เนื่องจากบริเวณดอยผาหมี ซึ่งเป็นบริเวณฝั่งขวาของแยก ในถ้ำหลวง

ขณะที่ชาวบ้านที่เคยเข้าไปสำรวจ ระบุว่า เคยพบน้ำตกทางเข้าสามารถที่จะเข้าไปได้ เคยเดินทางเข้าไปเมื่อ10 ปี ก่อน


ล่าสุด ทีมกู้ภัยสุราษฎร์ หนึ่งในทีมค้นหา พบหมวกเด็ก 1 ใบลอยมาตามน้ำ ซึ่งกำลังรอพิสูจน์ว่า จะใช่หมวกของเด็ก 1 ใน 13 ทีมหมูป่าหรือไม่