ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น ส่งขบวนรถพร้อมอุปกรณ์กู้ภัยรถสูบน้ำระยะไกลและกำลังพลเดินทางสมทบช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการค้นหา "13 ชีวิต" ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมส่งกำลังใจให้พบผู้สูญหายโดยเร็ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายสุเทพ มณีโชติ ผู้อำนวยการศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 6 ขอนแก่น ร่วมกันทำพิธีปล่อยขบวนรถ พร้อมอุปกรณ์กู้ภัย ประกอบด้วย รถปฏิบัติการเคลื่อนย้ายผู้ประสบภัย รถยนต์กู้ภัยเคลื่อนที่เร็ว รถสูบน้ำระยะไกล เชือกกู้ภัยพร้อมอุปกรณ์ ถังอากาศ เครื่องอัดอากาศอุปกรณ์เคลื่อนย้ายเปลบาสเก็ต และบอลลูนไลท์ รวม 23 ชุด พร้อมกำลังพล จำนวน 8 นาย เดินทางไปสมทบเพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติการค้นหาเด็กเยาวชนและโค้ชฟุตบอลทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ทั้ง 13 คน ที่สูญหายเข้าไปภายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนได้ระดมกำลังกันออกค้นหาทั้งทางภาคพื้นดินและทางอากาศต่อเนื่องเป็นวันที่ 5 ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบผู้สูญหายทั้ง 13 คน


ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ชาวขอนแก่นทุกคนต่างส่งกำลังแรงใจและเอาใจช่วยเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานในการปฏิบัติภารกิจติดตามค้นหาเยาวชนและโค้ชฟุตบอลทีมหมู่ป่า อะคาเดมี่ ทั้ง 13 คน ให้พบเจอโดยเร็วและภาวนาให้ทุกคนปลอดภัย แม้ว่าการค้นหาผู้สูญหายจะล่วงเข้าสู่วันที่ 5 แล้ว แต่เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานทุกคนก็ยังไม่ลดละความพยายาม ซึ่งในนามของจังหวัดขอนแก่น ที่แม้ว่าจะอยู่คนละภาคและห่างไกลด้วยระยะทาง แต่เชื่อว่าชาวจังหวัดขอนแก่นทุกคนก็รอฟังข่าวดีอยู่ไม่ห่างและเป็นกำลังใจให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องทั้งผู้สูญหายและเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนอย่างใกล้ชิด ซึ่งนอกจากการการส่งกำลังพลพร้อมรถปฏิบัติการต่างๆ ไปสมทบการปฏิบัติภารกิจของเจ้าหน้าที่ที่อำเภอแม่สาย จ.เชียงราย ในครั้งนี้แล้ว ยังฝากกำลังแรงใจของชาวขอนแก่นไปยังพี่น้องชาวจังหวัดเชียงรายทุกคน และเชื่อว่าคนไทยทุกคนจะไม่ทอดทิ้งกันอย่างแน่นอน


ทั่วทุกสารทิศ!! จังหวัดขอนแก่นส่งเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ ช่วยเหลือ "13 ชีวิต"

ทั่วทุกสารทิศ!! จังหวัดขอนแก่นส่งเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ ช่วยเหลือ "13 ชีวิต"

ทั่วทุกสารทิศ!! จังหวัดขอนแก่นส่งเจ้าหน้าที่พร้อมอุปกรณ์ ช่วยเหลือ "13 ชีวิต"