เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหม กล่าวถึงถึงความคืบหน้าการติดตามช่วยเหลือทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ ที่มีเด็กพร้อมโค้ช รวม 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ว่า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


ทุกฝ่ายพยายามช่วยค้นหาอย่างเต็มที่ แต่ยังเข้าไปไม่ได้ และไม่เจอตัวเด็กๆ ซึ่งก็ต้องพยายามสูบน้ำออกให้ได้ ขณะนี้ทางกองกำลังสหรัฐอเมริกาประจำภาคพื้นแปซิฟิก (United States Command USPACOM)ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ30 นาย โดยนำเอาอุปกรณ์มาด้วย เพื่อเจาะผนังถ้ำ ซึ่งคงรู้รายละเอียดอะไรเพิ่มเติมต่อไปขณะเดียวกันในวันนี้ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่ากระทรวงมหาดไทย และคณะก็เดินทางไปในพื้นที่ด้วย อีกทั้งผู้บัญชาการเหล่าทัพก็สลับเปลี่ยนหมุนเวียนลงพื้นที่ด้วย ซึ่งคิดว่าในพื้นที่คงจัดระบบเรียบร้อยแล้ว


"ผมขอให้กำลังทุกฝ่าย ร่วมมือกันและทุกคนทั้งประเทศก็อยากให้เจอเด็ก ผมก็ให้อยากทำสำเร็จ เราพยายามทำอย่างเต็มที่ แม้ว่าจะอดหลับอดนอนก็ตาม เราก็ต้องพยายามเข้าให้ได้" พล.อ.ประวิตร กล่าว


เมื่อถามว่าจากเหตุการณ์ครั้งนี้ สังคมไทยได้บทเรียนอะไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตอนนี้ขอให้ทุกฝ่ายช่วยกันก่อน อย่าถามไปข้างหน้า ขอให้ใจเย็นๆ ก่อน

"ประวิตร" เผย 30 จนท.USPACOM ถึงไทยแล้ว พร้อมเครื่องมือเจาะถ้ำ


"ป้อม" ปลื้ม กลุ่ม สามมิตร หนุน "ประยุทธ์" เชื่อ ทำให้ปท.เข้มแข็ง


เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีกลุ่มสามมิตร นำโดย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตรองนายฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มมัชฌิมา นายอนุชา นาคาศัย นายจำลอง ครุฑขุนทด และนายภิรมย์ พลวิเศษ ได้มีการพูดคุยกลุ่มผู้ที่มีความประสงค์จะเข้าร่วมกับพรรคพลังประชารัฐ และสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ถือเป็นนิมิตรหมายที่ดี ว่า ตนคิดว่าการสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นสิ่งที่ดี เพื่อจะได้ทำงานให้ประเทศชาติเข้มแข็ง และแข็งแกร่งขึ้น ก็ขอให้ดูต่อไปแล้วกัน พร้อมทั้งตนเชื่อมั่นว่าพล.อ.ประยุทธ์ จะไปต่อได้ และตนก็ให้การสนับสนุนอยู่แล้ว

"ประวิตร" กำชับ ทัพ 4 เร่งสาว ขบวนการค้าน้ำมันเถื่อน สั่งสอบโยงกลุ่มการเมือง หรือไม่


เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่ากระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการจับกุมผู้ลักลอบค้าน้ำมันเถื่อนในพื้นที่ภาคใต้ ได้รับรายงานว่ามีใครเข้าไปเกี่ยวข้องบ้าง ว่า ตนได้สั่งนายทหารยศสิบทั้ง4 คนให้ออกจากราชการแล้ว ซึ่งทั้ง4 คนเป็นผู้ขาย ส่วนผู้รับซื้อเราพยายามดำเนินการติดตามอยู่ ส่วนข้อมูลเครือข่ายกลุ่มค้าน้ำมันเถื่อนในภาคใต้นั้น ทางกองทัพภาคที่4 ต้องสืบหารายละเอียดเพื่อจับกุมขบวนการลักลอบค้าน้ำมันเถื่อน ที่มีปริมาณเยอะกว่า 40,000 -50,000 ลิตร อย่างไรก็ตามต้องให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อไป


เมื่อถามว่า ขบวนการค้าน้ำมันเถื่อนนี้ จะเชื่อมโยงกับนักการเมืองในพื้นที่ หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ ยังไม่ชัดเจน