กองปราบฯ ตามจับสาวแสบเมืองชล ปลอมเฟสฯหลอกขายมือถือ ก่อนเชิดเงินหลบหนี เจ้าตัวสารภาพร่วมกับสามี "ชาวไอริช" ตุ๋นเหยื่ออื้อ โกยเงินเดือนละแสน จากการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหารายนี้ยังมีการนำบัตรประชาชนผู้อื่น มาตัดต่อรูปแล้วนำไปหลอกให้เหยื่อหลงเชื่ออีกด้วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1บก.ป. พ.ต.ต.พลปพัฒน์ ภู่พูลทรัพย์ สว.กก.1บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ กก.1บก.ป. จับกุมตัว น.ส.กชวรรณ อายุ 33 ปี ชาวจ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลตลิ่งชัน เลขที่ 19/2561 ลงวันที่ 19 ม.ค. 2561 ในข้อหา "ฉ้อโกงประชาชน" , "นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ" โดยสามารถจับกุมได้ที่ บริเวณหน้าบ้าน ซอยสัตหีบสุขุมวิท 31 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมยึดของกลาง โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง บัตรเอทีเอ็ม จำนวน 7 ใบ สมุดบัญชี 11 เล่ม


ทั้งนี้ สำหรับการจับกุมตัวดังกล่าว สืบเนื่องจากผู้ต้องหารายนี้ ได้ก่อเหตุโพสต์ข้อความหลอกลวงขายโทรศัพท์มือถือให้กับผู้เสียหายหลายรายผ่านทางเฟสบุ๊ค โดยจะหลอกให้ผู้เสียโอนเงินก่อนจะส่งของ ซึ่งหลังจากได้เงินแล้วก็จะบล็อคการติดต่อกับผู้เสียหายทันที ต่อมามีผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความไว้ในหลายท้องที่ จนกระทั้งทางพนักงานสอบสวนสน.บางกอกน้อยได้ออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้ไว้ได้ ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่กองปราบได้ทำการสืบสวนจนสามารถจับกุมได้ดังกล่าวทางด้าน พ.ต.ต.พลปพัฒน์ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหารายนี้ยังมีการนำบัตรประชาชนผู้อื่น มาตัดต่อรูปแล้วนำไปหลอกให้เหยื่อหลงเชื่ออีกด้วย ซึ่งในการจับกุมสามารถตรวจยึดบัตรประชาชนดังกล่าวได้ โดยนำมาตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นบัตรที่มีการแจ้งหายไว้

"กองปราบ"รวบสาวแสบเปิดเฟสฯตุ๋นขายมือถือ โกยเงินเดือนละแสน

จากการสอบสวน น.ส.กชวรรณ ให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับสามีที่เป็นชาวไอริช ปลอมเฟซบุ๊คหลอกขายโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่าง ๆ โดยจะล่อใจผู้ซื้อในการตั้งราคาขายต่ำกว่าราคาท้องตลาด มีผู้เสียหลงเชื่อหลายราย ก่อเหตุมาแล้วกว่า 3 ปี และได้เงินจากการหลอกลวงเดือนล่ะประมาณ 100,000 บาท ซึ่งเงินที่ได้มาจะนำมาแบ่งกันเพื่อไปใช้จ่าย ทั้งนี้ก่อนที่จะมาก่อเหตุตนจบการศึกษาในระดับปริญาตรี จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.ชลบุรี สาขาบริหารการจัดการ โดยเมื่อเรียนจบได้ทำงานในตำแหน่งเลขนุการให้กับบริษัทรับทำเฟอร์นิเจอร์แห่งหนึ่งในจ.ชลบุรี ก่อนที่จะมารู้จักกับสามีชาวไอร์แลนด์ ซึ่งต่อมาได้อยู่กินกันจนมีลูก 1 คน วัย 2 ขวบด้าน นายเอ(นามสมมติ) ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ได้ติดต่อซื้อโทรศัพท์ยี่ห้อแอปเปิ้ล รุ่นไอโฟน7พลัส ในราคา 15,000 บาท โดยทางผู้ต้องหาได้นำใบประกันเครื่องโทรศัพท์ดังกล่าวให้ตนดู เพื่อความเชื่อมั่นว่ามีสินค้าจริง ซึ่งตนได้พิจารณาแล้วว่าชื่อในประกันกับเลขบัญชีที่จะโอนไปเป็นคนเดียวกันจึงหลงเชื่อโอนเงินให้ไป ก่อนที่จะมีการนัดส่งของกัน แต่เมื่อถึงกำหนดกลับไม่ได้ของตามที่ตกลง ตนเองพยามทวงถามก็ถูกบ่ายเบี่ยง จนกระทั้งไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย จึงรู้ว่าตนเองถูกหลอก และไดัไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่สน.พหลโยธิน นอกจากนี้ตนได้หาข้อมูลเกี่ยวกับคนร้ายรายนี้ปรากฎว่ามีผู้เสียหายลักษณะเดียวกับตนประมาณ 30 ราย


"กองปราบ"รวบสาวแสบเปิดเฟสฯตุ๋นขายมือถือ โกยเงินเดือนละแสน
เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำและให้ผู้เสียหายมายืนยันตัวผู้ต้องหา ก่อนประสานให้พนักสอบสวนสน.บางกอกน้อย มารับตัวไปดำเนินคดีต่อไป ส่วนผู้เสียหายท่านใดที่ตกเป็นเหยื่อคนร้ายรายนี้สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้ที่ สน.บางกอกน้อย