พิจิตร -เกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดหลังคาบ้านพังเสียหาย คุณยายวัย 77 ปี หลบในห้องน้ำช่วงเกิดพายุ ขณะที่หอกระจายข่าวผู้ใหญ่บ้านล้ม ต้นไม้หักโค่น เต้นท์ภายในวัดที่กำลังก่อสร้างวิหารพัง

พายุฤดูร้อน! พัดบ้านพังเสียหาย หอกระจายข่าวล้ม

เกิดเหตุพายุฤดูร้อนในพื้นอำเภอโพธิ์ประทับช้าง และอำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตรโดยเฉพาะในพื้นที่ตำบลเนินสว่าง ที่บ้านหนองปลิง หมู่ที่ 13 ตำบลเนินสว่าง อำเภอโพธิ์ประทับช้าง ลมพายุฤดูร้อนที่พัดอย่างรุนแรง พัดเอาหลังคาบ้านเรือนประชาชนเสียหายจำนวน 4 หลังคาเรือน ทำให้นางพะยอม คำเมือง อายุ 77 ปี ต้องอาศัยหลบในห้องน้ำเพื่อความปลอดภัยในระหว่างที่เกิดพายุพัดพายุฤดูร้อน! พัดบ้านพังเสียหาย หอกระจายข่าวล้ม

พายุฤดูร้อน! พัดบ้านพังเสียหาย หอกระจายข่าวล้ม

นอกจากนี้ลมพายุยังพัดหอกระจายข่าวประจำหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ที่บ้านของผู้ใหญ่บ้านหักโค่นจากแรงลมพายุทำให้ลำโพงพังเสียหายทั้งหมด ส่วนในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลเนินสว่าง ต้นไม้ขนาดใหญ่ถูกลมพัดหักโค่นขวางเส้นทางสัญจรในหมู่บ้านชาวบ้านต้องช่วยกันตัดและขนย้ายออกจากเส้นทางและลมพายุที่พัดแรงยังพัดเอาเต้นท์ที่ใช้สำหรับก่อสร้างภายในวัดเนินสว่าง พังทั้งหลังพายุฤดูร้อน! พัดบ้านพังเสียหาย หอกระจายข่าวล้ม


นางพะยอม คำเมือง กล่าวว่า ลมพายุเกิดขึ้นเร็วและรุนแรงมาก ตนเองซึ่งเพิ่งผ่าตัดดวงตามายังมองไม่ค่อยเห็นอะไรชัดมากนักอาศัยลูกสาวที่ตะโกนบอกว่าเกิดพายุพัดแรง ให้ตนหลบอยู่ในห้องน้ำ ตนจึงหลบอยู่ในห้องน้ำจนพายุสงบลงจึงออกมา จึงทราบว่าพายุได้พัดเอาหลังคาพังเสียหาย


พายุฤดูร้อน! พัดบ้านพังเสียหาย หอกระจายข่าวล้ม

สำหรับพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดพิจิตรครั้งนี้สร้างความเสียหายในพื้นที่ 2 อำเภอ ได้แก่อำเภอโพธิ์ประทับช้าง และอำเภอโพทะเล สร้างความเสียหายบ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบเสียหายรวม 5 หลังคาเรือนหอกระจายข่าวเสียหาย1แห่ง และต้นไม้ขนาดใหญ่หักโค่นเป็นจำนวนมาก