ชลบุรี - นาทีชีวิตกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา ระดมกำลังช่วยเหลือแมวจรจัดถูกรั้วเหล็กเสียบท้อง สุดท้ายไม่รอดตายก่อนส่งโรงพยาบาล

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 30 เมษายน 2561 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากนายกีรติ ลือภักตรา อายุ 26ปี  อยู่บ้านเลขที่ 120/1 ม.5 ซ.เทศบาล5 ต.ทับกฤช อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ว่ามีแมวจรจัดถูกเหล็กรั้วเสียบท้อง ที่บ้านเลขที่ 183/4 ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังอาสาสมัครพร้อมอุปกรณ์ตัดเหล็กรุดไปในที่เกิดเหตุ


ช่วยไม่ทัน !! แมวจรจัดถูกรั้วเหล็กเสียบ สุดท้ายตายก่อนส่ง รพ.ที่เกิดเหตุพบแมวจรจัด สีดำ เพศผู้ อายุประมาณ 2 ปี อยู่ในสภาพถูกรั้วเหล็กเสียบคาท้องอยู่ หายใจอ่อนแรง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงต้องปีนขึ้นไปบนกำแพงด้วยความทุลักทุเลเนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นที่แคบก่อนที่เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพยามใช้คีมตัดเหล็กตัดรั้วเหล็กที่เสียบคาท้องแมวจรจัด โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถตัดรั้วเหล็กให้ขาดออกจากกัน หลังจากนั้นจึงนำแมวจรจัดตัวดังกล่าวลงมาเพื่อจะนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ที่อยู่ใกล้เคียง แต่เจ้าแมวทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้ตายก่อนไปโรงพยาบาล ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงนำร่างแมวจรจัดใส่ถุงปุ๋ยหลังจากนั้นจึงนำไปฝังดิน


ช่วยไม่ทัน !! แมวจรจัดถูกรั้วเหล็กเสียบ สุดท้ายตายก่อนส่ง รพ.
สอบถามนายกีรติ ได้เล่าว่า ในขณะที่ตนกำลังทำงานบ้านอยู่นั้นตนได้ยินเสียงแมวร้องแบบผิดสังเกตตนจึงเดินขึ้นมาดูก็พบว่ามีแมวถูกรั้วเหล็กเสียบอยู่ตนจึงรับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รีบเดินทางมาช่วยเหลือ แต่ที่สุดแล้วก็ไม่รอดเนื่องจากแมวคงถูกเหล็กรั้วเสียบเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ซึ่งคาดว่าแมวตัวนี้น่าจะวิ่งอยู่บนหลังคาบ้านแล้วเกิดพลัดตกลงมาถูกเหล็กรั้วเสียบคาก่อนที่ตนจะมาพบเห็นตามที่กล่าวมา


ช่วยไม่ทัน !! แมวจรจัดถูกรั้วเหล็กเสียบ สุดท้ายตายก่อนส่ง รพ.