เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 30 เมษายน 2561 พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง พนักงานสอบสวน สภ.เสม็ด ได้รับแจ้งเหตุว่า มีผู้เสียชีวิตภายในรถกระบะอีซูซุ สีบอร์น หมายเลขทะเบียน 6 กย 2307 กรุงเทพฯ จอดอยู่บนถนนสายหน้าโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logolineในที่เกิดเหตุพบรถกระบะคันดังกล่าวจอดอยู่หันหน้ารถไปศูนย์บำบัดน้ำเสียองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ภายในมีผู้เสียชีวิต 2 คน จึงต้องรอตำรวจพิสูจน์หลักฐานลงมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยให้ช่างกุญแจมาเปิดประตู


จากการตรวจสอบพบว่า ผู้เสียชีวิตภายในรถคือ น.ส.ขวัญจิต ณ พัทลุง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48 หมู่ 11 ต.นิคมพัฒนา อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ลักษณะเป็นสาวทอมนั่งบริเวณที่นั่งคนขับรถ และข้างคนขับคือ น.ส.รำไพ พิมพ์สูนย์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 11 ต.นิคมพัฒนา อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู ภายในรถมีขวดเบียร์เปล่า 3 ขวด ใส่ถุงพลาสติกวางไว้ในรถ และเตาถ่าน 1 เตา วางบนพื้นฝั่งข้างคนขับพร้อมมีเถ้าถ่าน คาดว่าผู้เสียชีวิตภายในรถสาเหตุมาจากขาดอากาศหายใจ 


ส่วนสาเหตุนั้นจากการสอบสวนเบื้องต้นคาดว่า อาจจะมาจาก น.ส.ขวัญจิต มีอาชีพขายอุปกรณ์ช่างที่ตลาดนัด แต่ขายไม่ดีอาจจะมีหนี้สินรุงรัง จึงได้ตัดสินใจฆ่าตัวตายพร้อมกับแฟนสาว


นายนิรันดร บรรลือทรัพย์ ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงตี 3 ได้ขับรถจักรยานยนต์ไปตกปลาที่สะพายเลียบชายทะเล ได้พบรถกระบะคันดังกล่าวจอดอยู่บริเวณดังกล่าว จนกระทั่งรุ่งเช้า และกลางวันก็ยังจอดอยู่ไม่คิดว่าจะมีผู้เสียชีวิตอยู่ภายในรถ


ตำรวจนายหนึ่งกล่าวว่า ผู้เสียชีวิตภายในรถคล้ายกับจะฆ่าตัวตาย เนื่องจากมีการจุดเตาภายในรถเหมือนให้อากาศหมดไป อย่างไรก็ตามคงจะต้องส่งศพไปพิสูจน์หาสาเหตุการตายอีกครั้งหนึ่ง