กาญจนบุรี-เมื่อเวลา 16.00 น. วันนี้ (30เม.ย.) นายพนมฤทธิ์ หอมนิจสกุล อัยการจังหวัดทองผาภูมิ พร้อมด้วยนายกฤษฎา ชูโต รองอัยการจังหวัดทองผาภูมิเดินทางมาที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เพื่อส่งสำนวนให้กับเจ้าหน้าที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ในการยื่นฟ้องดำเนินคดีนายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมพวก 4 คน โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาทีจึงแล้วเสร็จ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากนั้นนายพนมฤทธิ์ หอมนิจสกุล อัยการจังหวัดทองผาภูมิ เปิดเผยภายหลัง ว่าอัยการภาค 7 ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนไปแล้วเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่วนขั้นตอนจากนี้ไปถ้าจำเลยรับสารภาพก็สามารถตัดสินได้ทันที แต่ถ้าปฏิเสธ ก็จะนัดสอบคำให้การคุ้มครองสิทธิ์นัดร้องเพื่อยื่นบัญชีพยานทั้งสองฝ่ายต่อไป


อัยการจังหวัดทองผาภูมิ ยื่นฟ้อง "เปรมชัย" พร้อมพวก 4 คน แล้ว
ส่วนข้อหาอาวุธปืนและข้อหาเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ เป็นคดีที่มีโทษสูงสุดคือจำคุก 10 ปี ส่วนข้อหาอื่นๆก็ลดหลั่นกันไป เช่นจำคุก 5 ปี หรือ 4 ปี ซึ่งคดีทุกคดีจะฟ้องรวมกันทั้งหมด สำหรับสำนวนสั่งฟ้องที่นำมาส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ศาลมีประมาณ 15 หน้า


อัยการจังหวัดทองผาภูมิ ยื่นฟ้อง "เปรมชัย" พร้อมพวก 4 คน แล้วขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ได้ตกเป็นจำเลยในคดีอาญาหมายเลขดำที่ 219/2561 ซึ่งคาดว่าศาลจังหวัดทองผาภูมิจะรอให้จำเลยทั้ง 4 มารายงานตัวในวันที่ 2 พ.ค.นี้ จากนั้นจะสอบคำให้การอีกครั้งหนึ่ง