เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 30 เม.ย.61 จากกรณีที่ มีผู้เสียชีวิตหลังรับประทานผลิตภัณฑ์ลีน LYN ที่บ้านเลขที่ 168/2 หมู่ 4 ตำบลระแหง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี คือ นายประภัทร ลำใย อายุ 47 ปี นักธุรกิจ ได้เสียชีวิตเมื่อวันที่ 27 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา หลังกินยาลดความอ้วน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


โดยได้นำศพมาบำเพ็ญกุศลที่วัดบัวแก้วเกษร ตำบลระแหง อำเภอลาดหลุมแก้ว จังหวัดปทุมธานี เนื่องจากได้ตรวจสอบพบว่ายาที่ผู้ตายรับประทานมีสารอันตรายต้องห้ามผลิตและจำหน่วย โดยศพคุณประภัทร ลำไย ได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบัวแก้วเกสร กำหนดการฌาปนกิจศพ วันที่ 2 พ.ค.61 เวลา 15.00 น. มี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.แรงงาน มาเป็นประธาน


จากการสอบถาม นางวรางคณา สุเมธวัน แม่ของภรรยาผู้เสียชีวิต กล่าวว่า คุณประภัทรสามีของลูกสาว เป็นคนร่าเริงแจ่มใสอารมณ์ดี สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง โดยออกกำลังกายด้วยการเล่นแบนบินตันทุกวัน หลังจากที่ทานยาตัวคุณประภัทรมีอาการ ทานอาหารน้อยลง และนอนน้อย ไม่อยากนอน แต่ที่ผ่านมาคุณประภัทรพูดแต่เพียงว่าเร่งงาน ตื่นมาตี 4 ก็เริ่มทำงานแล้ว ซึ่งลักษณะของคุณประภัทรดูสดใส ไม่เหมือนคนอดนอนแล้วโทรม ผลการตรวจชันสูตรเบื้องต้นจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ได้เสียชีวิตจะหัวใจวายเฉียบพันและลักษณะของหัวใจโต โดยเราไม่รู่ว่าเป็นมานานแล้วหรือว่าพึ่งเป็น เนื่องจากคุณประภัทร ไม่เคยตรวจโรค ส่วนผลเลือดจะต้องรอจนถึงเดือนกรกฎาคม ซึ่งทางที่ได้สอบถามไปยัง พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ท่านบอกว่าจะทราบผลเลือดอีกประมาณ 2 อาทิตย์ จึงอยากขอทุกส่วนที่เกี่ยวข้องให้เร่งผลการตรวจให้ออกมาเร็วๆ เพื่อจะได้ยับยังการสูญเสีย เท่าที่ทราบหลังจากที่คุณประภัทรเสีย ก็ยังมีผู้ที่ทานยาตัวนี้แล้วเสียชีวิตอีก ทั้งนี้คุณประภัทรได้รับการแนะนำจากผู้ที่ทานแล้วเห็นผล ทราบมาว่าเป็นยาสะลายไขมัน ไม่ใช่ยาลดน้ำหนัก เมื่อทานแล้วไขมันจะไม่สะสม ทั้งนี้การที่จะซื้ออะไรทาน ทั้งอาหารเสริมเพื่อสุขภาพและยารักษาโรคขอให้ตรวจดู อย. ให้เรียบร้อย ต้องมี อย.ที่ถูกต้องถึงจะปลอดภัย