ประธานบริษัทผลิตเครื่องสำอางมาร์คหน้าขนาดใหญ่ บุกร้องตำรวจโคกคราม หลังถูกกล่าวหาว่าผลิตภัณฑ์เป็นของปลอม ทำให้ธุรกิจเสียหายทั้งในไทยและต่างประเทศ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 30 เม.ย.2561 นายนพดล เรืองศรี ประธานบริษัท เรย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด พร้อมทนายความ ได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สน.โคกคราม ในข้อหาหมิ่นประมาณ จากเหตุการณ์ที่มีทนายรายหนึ่ง ให้สัมภาษณ์พร้อมกับโชว์สินค้ากับรายการทีวีช่องหนึ่งว่า "ถ้าเห็นสิ้นค้า ผลิตภัณฑ์ RAYให้สันนิษฐานว่าสินค้าเป็นสินค้าปลอม" ซึ่งคำพูดนี้ทำให้บริษัทเสียหายเป็นอย่างมาก


นายนพดล เปิดเผยว่า เมื่อปี 2559 ทางบริษัทมีข้อพิพาทกับบริษัทแห่งหนึ่ง เรื่องการใช้ชื่อคำว่า RAY จนต้องให้ศาลตัดสิน ซึ่งขณะนี้ศาลกำลังพิจารณาอยู่ ศาลได้สั่งห้ามไม่ให้มีการกลั่นแกล้งกัน และห้ามโฆษณาพาดพิงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งโดยเด็ดขาด ทั้งนี้ ในระหว่างที่ศาลพิจารณาคดีอยู่นั้น แต่เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2561 มีเหตุการณ์บุกจับร้านขายหน้ากากมาร์คหน้ายี่ห้อ RAY โดนอ้างว่าเป็นสินค้าปลอม และมีทนายท่านหนึ่งซึ่งเป็นทนายของบริษัทคู่กรณี ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อทีวีพาดพิงเกี่ยวกับบริษัท RAY ว่า "ถ้าเห็นสินค้า ผลิตภัณฑ์ RAY ให้เชื่อได้ว่าสินค้าเป็นของปลอม"ทำให้ได้รับความเสียหาย เราจึงเดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีเอาผิดกับทนายคนดังกล่าว


นายนพดล กล่าวอีกว่า ขอยืนยันว่าบริษัทฯ เรย์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด ยังผลิตสินค้าอยู่ และยังวางขายในตลาดอยู่ ทั้งนี้ การที่ทนายคนดังกล่าวพูดและโชว์สินค้าที่เหมือนกับที่บริษัทเราผลิตแบบนี้ ทำให้สิ้นค้าของเราขาดความน่าเชื่อถือ ทั้งในท้องตลาดในเมืองไทย และต่างประเทศ สร้างความเสียหายเป็นอย่างมาก เพราะทางบริษัทฯ เราพึ่งจะทำสัญญาส่งออกกับบริษัทที่ประเทศจีนอยู่

ส่วนเรื่องทางคดีที่ศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศ เรื่องนี้ขอไม่ก้าวล่วงในอำนาจของศาล ขอให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมตามขั้นตอนต่อไป แต่สิ่งที่น่าแปลกใจคือ คดียังพิพาทเรื่องการใช้ชื่อใช้เครื่องหมายทางการค้าอยู่ที่ศาล แต่ทางคู่กรณีใช้สิทธิ์อะไรมาบอกว่าเป็นของตนเอง เรื่องนี้ทางฝ่ายกฏหมายของบริษัทฯ กำลังรวบรวมพยานหลักฐานและพิจารณาอยู่ว่า จะยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อให้พิจารณาการกระทำนี้ ว่าเป็นการละเมิดอำนาจศาลหรือไม่