งานฌาปนกิจศพนางบาง วังลึก อายุ 86 ปี มีอาชีพเปิดร้านจัดดอกไม้ชื่อดัง ยายบางอยากให้โชคกับผู้ที่มาร่วมงานศพของท่าน ลูกหลานจึงได้ซื้อลอตเตอรี่มาจำนวน 600 ใบ เพื่อมาแจกให้กับแขกที่มาร่วมส่งดวงวิญญาณของยายบางเป็นครั้งสุดท้าย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 เม.ย. 61 ที่เมรุวัดโพธิ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ได้จัดงานฌาปนกิจศพนางบาง วังลึก อายุ 86 ปี ชาว อ.เมืองนครราชสีมา ซึ่งทางเจ้าภาพได้นำดอกไม้นานาชนิด มาจัดประดับตกแต่งบริเวณโดยรอบเมรุอย่างสวยงาม เพราะคุณยายบาง มีอาชีพเปิดร้านจัดดอกไม้ชื่อดัง ชื่อว่าร้านอ้วนดอกไม้ อยู่ในตลาดแม่กิมเฮง มีแขกมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ในพิธีได้นิมนต์พระสงฆ์ 100 รูป มาสวดมาติกา บังสกุล หลังจากนั้นนำโลงศพแห่รอบเมรุ เพื่อที่จะนำขึ้นไปตั้งเตรียมประกอบพิธีฌาปนกิจศพตามประเพณีไทย โดยลูกหลานของยายบาง เจ้าภาพจัดงานฌาปนกิจศพ ได้นำลอตเตอรี่จำนวน 600 ใบ มาแจกเป็นของชำร่วย ให้กับแขกที่มาร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์ฌาปนกิจศพคนละ 1 ใบด้วย

ฮือฮางานศพยาย แจกลอตเตอรี่ 600 ใบเป็นของชำร่วยแขกผู้ร่วมงานจากการสอบถามนางสาวมลฤดี ประดับวงค์ อายุ 31 ปี หลานสาวของยายบาง เปิดเผยว่า ก่อนหน้าที่ยายบางจะเสียชีวิต แกเป็นคนที่ชอบทำบุญให้ทานกับผู้ยากไร้เป็นประจำ ทั้งการเปิดโรงทานในวัดโพธิ์ เพื่อเลี้ยงคนยากไร้ และการให้เงินช่วยเหลือผู้ที่ตกทุกข์ได้ยาก บริเวณลานย่าโม ต่อมาเมื่อยายบางเสียชีวิตด้วยโรคชรา ลูกหลานคิดว่า ควรที่จะหาวิธีให้ยายบางได้ทำบุญทำทานเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งก็ได้มีการจัดเลี้ยงพระสงฆ์จำนวน 100 รูป ถวายเงินช่วยเหลือมูลนิธิการกุศลต่างๆ และสุดท้าย คือการแจกลอตเตอรี่เป็นของชำร่วย

ด้านนายเทวฤทธิ์ ขันฤทธิ์ อายุ 59 ปี ลูกเขย เล่าว่า เคยได้รับคำอวยพรจากยายบาง และนำไปซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว ครั้งละ 10 ใบ ติดต่อกัน 3 งวดมาแล้ว จึงเชื่อว่ายายบางแกชอบให้โชคกับลูกหลาน ดังนั้นเมื่อท่านเสียชีวิตแล้ว ลูกหลานจึงได้มีความคิดว่าอยากให้ยายบางให้โชคกับผู้ที่มาร่วมงานศพของท่านด้วย จึงได้ซื้อลอตเตอรี่มาจำนวน 600 ใบ เพื่อมาแจกให้กับแขกที่มาร่วมส่งดวงวิญญาณของยายบางเป็นครั้งสุดท้าย ได้รับโชคกลับบ้านไปทุกคน

ฮือฮางานศพยาย แจกลอตเตอรี่ 600 ใบเป็นของชำร่วยแขกผู้ร่วมงาน