เชียงราย -ญาติรับศพภรรยา "กำนันม้ง" กลับบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ขณะที่เจ้าตัวเปรย อยากมาร่วมงานฝังศพ หลังอาการดีขึ้น ขณะที่ด้านคดี ตำรวจหาเบอร์โทรศัพท์เชื่อมโยงมือสังหาร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

กรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนลอบยิงนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต อายุ 54 ปีกำนัน ต.ปอ. .เวียงแก่น จ.เชียงราย และยังเป็นประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทย ขณะขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ผค 4115 เชียงราย มาตามถนนสายภูชี้ฟ้า-ผาตั้ง บริเวณบ้านร่มฟ้าทอง ม.18 ต.ปอ.อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ส่งผลทำให้นางไหมเยีย วงค์นภาไพศาล ภรรยาของนายทวีศักดิ์ และ ด.ญ.ธัญญาพร ยอดมณีบรรพต บุตรสาว อายุ 5 ปี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนนายทวีศักดิ์ และ ด.ช.ไชยมงคล ยอดมณีบรรพต อายุ 3 ปี บุตรชายอีกคงได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น ล่าสุดทางญาติของนายทวีศักดิ์ ประมาณ 10 คน ได้เดินทางติดต่อขอรับศพนางไหมเยีย ซึ่งหลังเกิดเหตุแพทย์ได้นำร่าวมาซันสูตรและเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์


โดยทางญาติได้มีการสั่งทำโรงไม้สักแบบจีน ราคาหลายหมื่นบาทมาบรรจุร่างของนางไหมเยีย ก่อนที่จะนำร่างใส่โรงและเชิญดวงวิญญาณใส่ท้ายรถยนต์กะบะ กลับไปยังบ้านเกิดที่บ้านห้วยหาญ ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เพื่อประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลตามความเชื่อของชาวไทยภูเขาเผ่าม้งต่อไป รับศพภรรยา"กำนันม้ง"กลับบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด

เบื้องต้นทางญาติไม่ได้กำหนดวันฝังที่ชัดเจน แต่ตั้งใจจะบำเพ็ญกุศลประมาณ 4-5 วัน ซึ่งส่วนหนึ่งอาจรอทางนายทวีศักดิ์ ซึ่งเคยพูดเปรยๆว่าอยากมาร่วมงานฝังศพภรรยา เพราะก่อนหน้านี้มีการฝังศพด.ญ.ธัญญาพร ยอดมณีบรรพต บุตรสาว ก็ไม่ได้มาร่วมเนื่องจากต้องไปรักษาอาการบาดเจ็บที่ดวงตาที่โรงพยาบาลใน จ.เชียงใหม่ ซึ่งขณะนี้อาการดีมากแล้ว


ขณะที่การคลี่คลายทางคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้สรุปประเด็นสังหารที่เกิดขึ้นว่าเกิดจากฝีมือใครหรือจากสาเหตุใดกันแน่ แต่ได้มุ่งให้น้ำหนักไปในเรื่องการทำงานในหน้าที่ของนายทวีศักดิ์ ซึ่งระหว่างปฎิบัติหน้าที่เป็นกำนันตำบลปอ อาจจะมีส่วนเกี่ยวกับการจับกุมยาเสพติดใพื้นที่ โดยเฉพาะกรณีการจับกุมยาบ้า 9.4 ล้านเม็ด ยาไอซ์กว่า 788 กิโลกรัม ใน อ.เวียงแก่น และการจับกุมยาไอซ์กว่า 200 กิโลกรัมในพื้นที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา ในห้วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา รับศพภรรยา"กำนันม้ง"กลับบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด
โดยเจ้าหน้าที่ยังคงเน้นการออกหาข่าวของขบวนการค้าเสพติดในพื้นที่ว่ามีใครเกี่ยวข้องบ้าง รวมทั้งทำการตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์จากโทรศัพท์ของนายทวีศักดิ์ ซึ่งก่อนเกิดเหตุมีการโทรศัพท์เข้าจำนวนหลายสาย ซึ่งอาจจะมีหมายเลขโทรศัพท์บางหมายเลขต้องสงสัยว่าน่าจะเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ลงมือสังหารโหดในครั้งนี้


รับศพภรรยา"กำนันม้ง"กลับบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด