ข้าราชการบำนาญ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 หายออกจากบ้านร่วมอาทิตย์ เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย เนื่องจาก นายอัมพร พึ่งผ่าตัดสมองด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 30 เม.ย. 61 ที่บ้านของนางศริดา อรรถวิลัย อายุ 55 อยู่บ้านหนองแสง ต.นิคมห้วยผึ้ง อ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ ได้ประกาศตามหานายอัมพร อรรถวิลัย อายุ 56 ปี ข้าราชการครูบำนาญ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 และเป็นเจ้าของร้านอาหารชื่อดังตำบลนิคมห้วยผึ้ง หลังจากที่หายตัวออกไปจากบ้าน เมื่อวันที่ 22 เม.ย. 61 เพราะเกรงว่าจะได้รับอันตราย เนื่องจาก นายอัมพร พึ่งผ่าตัดสมองด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตกเมื่อปีที่ผ่านมา

นางศริดา กล่าวว่า หลังจากที่นายอัมพร สามี ลาออกจาก สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 ในช่วงปี 2555 ด้วยปัญหาสุขภาพต้องเข้าผ่าตัดเมื่อปี 2560 ด้วยอาการทางสมอง หลังรับการผ่าตัดทุกครั้ง นายอัมพร มักจะเดินออกจากบ้านเหมือนคนขี้หลงขี้ลืม และมักจะเดินไปตามถนน แต่ด้วยสภาพร่างกายไม่แข็งแรงก็จะนั่งพัก โดยพฤติกรรมนี้เกิดขึ้นหลายครั้ง ชาวบ้านในหมู่บ้านพบเห็นก็จะพาตัวกลับมาที่บ้านอยู่เสมอ แต่มาในครั้งนี้ นายอัมพรฯ หายออกจากบ้านไปเมื่อวันที่ 22 เมษายน 2561


อดีตข้าราชการบำนาญหายปริศนาญาติเร่งหาตัวขณะที่ทางบ้านซึ่งเป็นร้านกำลังทำการจัดเลี้ยงมีคนมาให้ทำโต๊ะจีนในร้าน ซึ่งในระหว่างนั้น นายอัมพร ที่มีอาการป่วยทางสมองจะบ่นรำคาญว่าเสียงดัง ก็เห็นนายอัมพรเดินหายออกไปทางหลังร้าน ซึ่งก็เห็นว่าเป็นเรื่องปกติ จึงไม่มีใครสนใจ แต่ภายหลังเวลาผ่านไปจนช่วงเย็น ทุกคนก็ออกตาม หาทั่วทั้งบริเวณหมู่บ้าน รวมไปถึงทางขึ้นเขาหลังร้านอาหาร ซึ่งจะตรงเข้าไปในป่าเขตเทือกเขาภูพาน แต่ในครั้งนี้ไม่พบตัวจึงได้ไปแจ้งความคนหายไปที่ สภ.ห้วยผึ้ง อำเภอห้วยผึ้ง เมื่อวันที่ 23 เมษายน 2561


อดีตข้าราชการบำนาญหายปริศนาญาติเร่งหาตัว

ชาวบ้านหลายคนได้แจ้งเบาะแสมาแล้ว แต่ก็ยังไม่เจอตัว ประชาชนมีเบาะแสหรือเคยพบเห็น นายอัมพร อรรถวิลัย สามารถแจ้งมาที่ นางศริดา อรรถวิลัยหมายเลขโทรศัพท์ 064-9088629 หรือแจ้งไปที่ สภ.ห้วยผึ้ง อำเภอห้วยผึ้ง จังหวัดกาฬสินธุ์ 043 -869-083