ตชด.รวบ 4 ผู้ต้องหาแก็งค้ายา ขณะกำลังลำเลียงยาบ้า 3.9 แสนเม็ด ส่งเอเย่นในพื้นที่ภาคใต้ สอบสวนขยายผลพบยังซุกของยากลางอีกเพียบในพื้นที่ จ.ปทุมธานี ก่อนตามยึดได้ รวมทั้งสิ้นกว่าล้านเม็ด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 เม.ย.2561 ที่กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (บช.ตชด.) พล.ต.อ.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ประพันธ์ จันทร์เอม ผบช.ตชด. พล.ต.ต.กรเอก เพชรไชยเวส รอง ผบช.ตชด. พ.ต.ท.กิตติพัฒน์ รื่นรวย ผบ.ร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 427 และนายวิชัย ไชยมงคล รอง เลขาธิการ ป.ป.ส. ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายมนต์ชัย มณีนพ อายุ 40 ปี ชาวกทม. น.ส.เบญจมาภรณ์ ลิ่มสุวรรณ อายุ 27 ปี ชาวจ.นครศรีธีมราช (ภรรยาของนายมนต์ชัย) นายสมัย อุ่นใจ อายุ 32 ปี ชาวจ.ศรีสะเกษ และ น.ส.ปุณยนุช บุญชิติ อายุ 34 ปี (ไม่ทราบที่อยู่) เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป กรมทรัพยากรน้ำ จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 1,046,000 เม็ด รถยนต์ยี่ห้อนิสสัน เทียน่า หมายเลขทะเบียน ศร- 8492 (รถนำหน้า) และรถยนต์ยี่ห้อ โตโยต้า แคมรี่ (รถที่ใช้ขนยาบ้า) โดยสามารถจับกุมทั้งหมดได้ที่ลานจอดรถของห้างเทสโก้โลตัส ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 29 เม.ย.ที่ผ่านมา


รวบ 4 นักค้ายา
ยึดของกลางกว่าล้านเม็ด
พล.ต.อ.ธนิตศักดิ์ เปิดเผยว่า คดีนี้ สืบเนื่องจากรัฐบาลได้กำหนดให้ปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน จึงสืบสวนหาตัวเครือข่ายยาเสพติด จนทราบว่า มีเครือข่ายยาเสพติด จะทำการลำเลียงของจากเส้นทางภาคเหนือ มุ่งลงสู่ภาคใต้ ดังนั้น จึงได้วางแผนเข้าสกัดกั้น กระทั่ง สามารถจับกุมผู้ต้องหารวม 4 คนได้ที่บริเวณห้างเทสโก้โลตัส จ.สงขลา พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 390,000 เม็ด ซึ่งซุกซ่อนอยู่ในช่องลับที่ดัดแปลงบริเวณท้ายกระโปรงรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า แคมรี่ เพื่อหวังตบตาเจ้าหน้าที่


รวบ 4 นักค้ายา
ยึดของกลางกว่าล้านเม็ด
โดยมีน.ส.ปุญยนุช เป็นคนขับ ส่วนอีก 3 คน นั่งมาในรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน เทียน่า มีนายสมัย เป็นคนขับทำหน้าที่เป็นรถนำ จากนั้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สอบสวนขยายผลทราบว่า ยังมียาบ้าอีกจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ภายในบ้านเลขที่ 229/451 หมู่ 1 ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบยาบ้าจำนวน 656,000 เม็ด อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว จึงยึดไว้เป็นของกลางรวมทั้งหมด 1,046,000 เม็ด มูลค่าในประเทศไทยประมาณ 50 ล้านบาท แต่หากหลุดไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จะมีค่าสูงกว่า 210 ล้านบาท


รวบ 4 นักค้ายา
ยึดของกลางกว่าล้านเม็ด

จากการสอบสวนนายมนต์ชัย ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากนายศักดิ์ (ไม่ทราบนามสกุลจริง) ซึ่งเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ทางภาคเหนือ ให้ไปรับยาเสพติดที่บ้านพักย่าน จ.ปทุมธานี จากนั้นตนและน.ส.เบญจมาภรณ์ (ภรรยา) จะทำการว่าจ้างนายสมัย ให้ขับรถยนต์เก๋งนิสสัน เทียน่า (โดยมีนายมนต์ชัยและภรรยานั่งมาด้วย) นำทางให้ น.ส.ปุญยนุชฯ ซึ่งขับรถยนต์โตโยต้า แคมรี่ ที่ใส่ยาเสพติดเพื่อลำเลียงไปยังพื้นที่ภาคใต้ ก่อนส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่เมื่อมาถึงพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ก็มาถูกจับกุมตัวได้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส. ดำเนินคดีและขยายผลต่อไป


รวบ 4 นักค้ายา
ยึดของกลางกว่าล้านเม็ด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด