กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนตกถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และบางแห่งตกหนักจนเกิดน้ำท่วมขัง ท่ามกลางสายฝนและอากาศเย็นสบายในวันหยุด บรรยากาศเช้ามืดของวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผู้คนในซอยนิยมนอนจมกองผ้าห่มอยู่บ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พนักงานเก็บขยะ อาชีพผู้เสียสละ เมื่อสองสามวันที่ผ่านมานี้ กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนตกถึง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และบางแห่งตกหนักจนเกิดน้ำท่วมขัง ท่ามกลางสายฝนและอากาศเย็นสบายในวันหยุด บรรยากาศเช้ามืดของวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผู้คนในซอยนิยมนอนจมกองผ้าห่มอยู่บ้านหลังจากผ่านช่วงห้าวันมหาโหดมา ทั้งซอยจึงเกิดความเงียบสงัด จะมีก็แต่เสียงรถลากเก็บขยะและคนกลุ่มหนึ่งที่กำลังเริ่มทำงาน เค้าเหล่านั้นคือพนักงานเก็บขยะ อาชีพที่ต้องทนกับกลิ่นสุดทนและบรรดาเชื้อโรคต่างๆ มากที่สุดเลยก็ว่าได้ 

พนักงานเก็บขยะ "อาชีพผู้เสียสละ"
พนักงานเก็บขยะ "อาชีพผู้เสียสละ"
พนักงานเก็บขยะ "อาชีพผู้เสียสละ"แม้จะวันฝนตกน้ำท่วมขังพวกเค้าก็ยังคงมาตามเก็บขยะ ที่ผ่านการแยกบ้างไม่แยกบ้าง จนบางคนโดนไม้เสียบลูกชิ้นทิ่มจนต้องตัดขาไปอย่างที่เห็นในข่าว ที่พนักงานเก็บขยะบาดเจ็บบ่อยมาก เป็นแผลกันแทบทุกวัน ถึงแม้จะมีถุงมือใส่ก็ตาม แม้ว่าอาชีพพนักงานเก็บขยะจะเป็นอาชีพที่คนส่วนใหญ่ดูถูก แต่ก็ยังเป็นอาชีพสุจริต อีกทั้งยังบาดเจ็บบ่อยและต้องเผชิญกับสิ่งสกปรกต่างๆ แต่เพราะคนเหล่านี้แหละที่ทำให้บ้านเมืองเราสะอาดและน่าอยู่ขึ้น แล้วจะไม่เรียกว่าอาชีพผู้เสียสละได้อย่างไร ณ ซอยเปรมฤทัย ถนนบางนาตราด 37

พนักงานเก็บขยะ "อาชีพผู้เสียสละ"

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด