ไฟไหม้โรงงานรับทำเบาะรถยนต์ย่านกิ่งแก้ววอดทั้งหลัง เครื่องจักรเย็บหนังเบาะ 30 ตัวรวมเสียหายมูลค่ากว่าล้านบาท คาดไฟฟ้าลัดวงจร ประสานพิสูจน์หลักฐานเร่งหาสาเหตุ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
      เมื่อเวลา 21.30น.วันที่ 28 เมษายน  พ.ต.ท.นิพนธ์ นิติพร สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ ห้างหุ้นส่วนจำกัด เค.ออโต้ซีท หมู่บ้านจามจุรี กิ่งแก้ว41เลขที่42/65ท้ายซอยกิ่งแก้ว41หมู่ที่15 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว และรถดับเพลิง อบต.ราชาเทวะและใกล้เคียงรวม7คัน เดินทางเข้าตรวจสอบ

     

ไฟไหม้โรงงานทำเบาะรถยนต์วอด เสียหายกว่าล้านบาท

      ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานรับทำเบาะรถยนต์ เป็นอาคาร2ชั้น บนเนื้อที่ประมาณ300ตารางวา พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงเนื่องจากภายในมีวัตถุที่ใช้สำหรับกรุเบาะรถยนต์เก็บไว้เป็นจำนวนมาก ไฟได้ลุกโหมอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า40นาที เพลิงจึงสงบ พบว่าตัวอาคารโรงงานได้รับเสียหายทั้งหมด ร่วมทั้งเครื่องจักรอีก30ตัว หนังพีวีซีสำหรับเย็บเบาะและฟองน้ำกว่า1ตัน ถูกเพลิงเผาจนวอดทั้งหมด นอกจากนี้ความร้อนที่เกิดจากเพลิงไหม้ยังทำให้บ้านข้างเคียงได้รับความเสียหายเล็กน้อยไปอีก1หลัง

     

      จากการสอบถาม นายกิตติชัย พอกสนิท อายุ56ปี เจ้าของโรงงานดังกล่าว ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุขณะตนนั่งอยู่ในบ้านที่อยู่กับกับโรงงานอยู่ ๆ ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น1ครั้ง จึงรีบออกมาดูได้พบเห็นเพลิงกำลังลุกไหม้ออกมาจากบริเวณกลางโรงงานด้านใน ซึ่งเป็นกองหนังพีวีซีและฟองน้ำ ที่เพิ่งสั่งเข้ามาวันนี้เพื่อทำเบาะรถบัสและ ก่อนที่จะลุกลามไปลุกไหม้เครื่องจักรที่ใช้สำหรับเย็บหนังเบาะ จำนวน30เครื่อง ด้วยความตกใจจึงให้คนงานรีบช่วยกันนำรถยนต์ที่จอดอยู่ในโรงงานซึ่งมีทั้งรถบัสและรถกระบะออกจากโรงงานและรีบช่วยกันใช้สายยางน้ำมาฉีดสกัดเพลิงแต่แต่เอาไม่อยู่เนื่องจากวัสดุภายในโรงงานเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็วจึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาฉีดน้ำสกัดเพลิงเอาได้ ส่วนค่าเสียหายคาดว่าไม่ต่ำกว่า1ล้านบาท

ไฟไหม้โรงงานทำเบาะรถยนต์วอด เสียหายกว่าล้านบาท

      

      เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุการเกิดเพลิงในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่อย่างใดก็ตามจะไดประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ไฟไหม้โรงงานทำเบาะรถยนต์วอด เสียหายกว่าล้านบาท