จากเหตุ พบศพ นาย แบน ศรีวิเชียร อายุ75ปี เสียชีวิตภายในบ้านพัก เลขที่ 72 หมู่3 อำเภอศรีประจัน จังหวัดสุพรรณบุรี สภาพศพมีเลือดกระจายบริเวณรอบบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ ศรีประจัน สรุปสำนวนการเสียชีวิตของลุงแบนตสันนิษฐานว่าเป็นอุบัติเหตุลื่นล้ม ซึ่งบุตรและญาติผู้ตาย ไม่เชื่อเนื่องจากสภาพศพของผู้เป็นพ่อมีรอยฟกช้ำ มีร่องรอยการต่อสู้ สถานที่เกิดเหตุมีคราบเลือดเป็นรอยเท้าคนเดินอยู่ในบ้าน พร้อมกับประวัติการใช้ข้อมูลของโทรศัพท์มีการลบข้อมูลต่างๆทิ้ง และโทรศัพท์ถูกภาชนะครอบไว้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logolineที่กองบังคับการปราบปราม ต่อมาเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 28 เมษายน ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม พร้อมด้วย น.ส. ณฤดี ศรีวิเชียร นางจุไรรัตน์ สระทองคำ บุตรสาวของคุณลุงแบน ผู้เสียชีวิต เข้ายื่นหนังสือร้องเรียน ต่อ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม ผ่านพนักงานสอบสวนกองกำกับการ 5 เพื่อขอความเป็นธรรมให้ช่วยคลี่คลายคดีและจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังลูกและญาติพบพิรุธการเสียชีวิตของนายแบน อาทิ ร่องรอยการถูกทำร้าย คราบเลือด และตั้งข้อสังเกตุว่า ผู้ตายไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร ก่อนเสียชีวิตนายแบน ไปดื่มสุรากับเพื่อนแต่ด้วยนิสัยจะไม่ดื่มจนเมาขาดสติ แม้จะยังเสียใจต่อการจากไปของแม่ อีกทั้งมีข้อสงสัยว่าหลังจากแม่ตาย นายแบนใช้เงินมากผิดปกติ โดยลูกๆส่งเงินให้ 2-5 พัน ใช้เพียง 2-3 วันก็หมดแล้ว อีกทั้งมีการติดต่อพูดคุยกับผู้หญิงคนหนึ่งก่อนตาย


ทนาย รณณรงค์ กล่าวถึงการยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม กับ ผู้บังคับการปราบปราม ในวันนี้ ก็เพื่อขอให้ตั้งชุดสืบสวนลงพื้นที่หาหลักฐานอื่นๆให้ครบถ้วน รวมไปถึงผู้หญิงที่พูดคุยก่อนตาย ซึ่งมีความสนิท กับข้าราชการในพื้นที่ จึงเป็นเหตุให้คดีล่าช้า


 เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องและยืนยันจะส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามลงพื้นที่สืบหาข้อเท็จจริงคู่ไปกับการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เพื่อให้คดีคลี่คลายโดยเร็วที่สุด