พื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์หลายอำเภอ ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน เกิดฝนตกหนักน้ำท่วมฉับพลัน โดยเฉพาะในเขตเทศบาลตำบลหนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี ถนนสายหลักจมน้ำและเอ่อขังสูงกว่า 30 ซม.ชาวบ้านสัญจรลำบาก วอนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องแก้ไข หวั่นเกิดโรคระบาด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

อ่วม!ฝนตกหนักน้ำท่วมฉับพลันหวั่นเกิดโรคระบาด

เมื่อวันที่ 28 เมษายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากอิทธิพลพายุฝนที่ตกตลอดคืนที่ผ่านมา ทำให้หลายพื้นที่หลายอำเภอได้รับผลกระทบ จากภาวะน้ำท่วมฉับพลันและเอ่อท่วม โดยเฉพาะหนักสุดในเขตเทศบาลตำบลหนองกุงศรี อ.หนองกุงศรี ซึ่งที่ถนนสายหลักและถนนระหว่างชุมชนหลายสายถูกน้ำท่วมขังสูง ช่วงถนนทางหลวงหมายเลข 2009 สายหนองกุงศรี-ท่าคันโท มีระดับน้ำท่วมขังสูงกว่า 20-30 ซม.ระยะทางประมาณ 50 เมตร ผลกระทบส่งผลให้ร้านค้า ร้านอาหาร ไม่สามารถจำหน่ายสินค้า ขายอาหารได้ และประชาชนเสี่ยงเกิดโรคระบาด เนื่องจากไม่สามารถระบายน้ำที่ท่วมและเอ่อขัง หวั่นเกิดน้ำเสีย เป็นแหล่งเพาะพันธุ์เชื้อโรคได้

อ่วม!ฝนตกหนักน้ำท่วมฉับพลันหวั่นเกิดโรคระบาด

นางมยุรี เที่ยงพัก เจ้าของร้านอาหารตามสั่ง ผู้ได้รับผลกระทบ กล่าวว่า ร้านอาหารของตนที่ตั้งอยู่ริมถนนสายดังกล่าว ต้องปิดร้านเนื่องจากน้ำท่วมขัง ลูกค้าไม่เข้าร้าน ทำให้สูญเสียรายได้กว่าวันละ 7,000 บาท ซึ่งปัญหาน้ำท่วมขังบริเวณนี้ เป็นปัญหาซ้ำซาก ชาวบ้านและผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร ได้รับผลกระทบมาแล้วกว่า 1 ปี ทั้งนี้สาเหตุเกิดจากการก่อสร้างผิวถนนใหม่ ซึ่งไม่ได้มีการวางระบบท่อระบายน้ำ พอมีฝนตกลงมาก็จะเกิดปัญหาน้ำท่วมขัง จึงอยากวิงวอนให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องแก้ไขด้วย เพราะการสัญจรลำบาก และหวั่นเกิดโรคระบาด


อ่วม!ฝนตกหนักน้ำท่วมฉับพลันหวั่นเกิดโรคระบาด

ขณะที่ ร.ต.ต.วีระ ภูทองนาค นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลหนองกุงศรี กล่าวว่า จากภาวะน้ำท่วมที่เกิดขึ้น เบื้องต้นได้จัดกำลังเข้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลฯ เข้ามาแก้ไขปัญหาโดยน้ำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้ง เพื่อระบายน้ำออก และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงคือกรมทางหลวงเข้ามาแก้ปัญหาที่ต้นเหตุต่อไป