กรมทางหลวงเร่งรื้อถอนป้ายรถเมล์หน้าบริษัท ปตท.ถล่มให้เสร็จภายในคืนนี้ เจ้าหน้าที่คาดเกิดจากลมแรงเเละฝนตกอย่างหนัก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 27 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากทีมีฝนตกลงมาอย่างหนักบริเวณพื้นโดยรอบของกรุงเทพฯได้เกิดเหตุหลังคาที่พักผู้โดยสารรถประจำทางพังถล่มลงมาที่บริเวณ หน้า ปตท. สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดี-รังสิต ขาออก


อ่านเพิ่มเติม : ป้ายรถเมล์หน้าปตท.สนง.ใหญ่วิภาวดีถล่ม! หลังฝนตกหนักกลางกรุง เคราะห์ดีไร้เจ็บ(คลิป)

เร่งรื้อป้ายรถเมล์หน้า ปตท. ถล่ม คืนนี้ !!
จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบหลังคาป้ายรถประจำทางบริเวณหน้าปตท.สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีฝั่งมุ่งหน้าดอนเมือง ขนาดความกว้างประมาณ 6 เมตร ยาว 15 เมตร พังถล่มลงมาเสียหายทั้งหลัง ใกล้กันยังพบรถเมล์สาย ปอ.504 หมายเลขทะเบียน 15-8586 กรุงเทพมหานคร วิ่งระหว่างดอนเมือง-รังสิต ระหว่างเกิดเหตุมีผู้โดยสารอยู่เต็มคันถูกชายคาป้ายรถเมล์เฉี่ยวทับได้รับความเสียหายเล็กน้อย จากตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ขณะนี้เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตจตุจักรอยู่ระหว่างการประสานทางเจ้าหน้าที่ ปตท.ซึ่งเป็นผู้ก่อสร้าง และกรมทางหลวงสุทธิสารดำเนินการรื้อถอนภายในคืนนี้


ด้านนายวรพงษ์ ขวาของ ตำแหน่ง หัวหน้าหมวดทางหลวงสุทธิสาร กล่าวว่า ป้ายรถประจำทางดังกล่าว ทาง ปตท.ได้มีการขออนุญาตก่อสร้างมาประมาณ 10 ปี แล้ว เพื่อมอบให้เป็นสาธารณประโยชน์แก่ประชาชนที่มายื่นรอรถกันแเดดกันฝน หลังจากสร้างเสร็จก็ได้มีการส่งมอบให้กับทางหลวงเป็นผู้ดูแล โดยเมื่อ 3 ปีทีแล้วได้มีการซ่อมบำรุง และใช้งานมาจนถึงปัจจุบัน ส่วนสาเหตุการพังถล่มมานั้น คาดว่าน่าจะเกิดลมและฝนที่ตกลงมาอย่างหนังทำให้มีปริมาณน้ำจำนวนมากบวกกับแรงลมจนไม่อาจต้านไหวจึงพังลงมา อย่างไรก็ตามจะต้องนำแบบโครงสร้างมาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุการถล่มลงมาอย่างละเอียดอีกครั้ง