รับแจ้งเหตุ มีเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด และบ้านพัง จากพายุฝนฟ้าคะนอง หรือพายุฤดูร้อน โดยมีลมกรรโชกแรง จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 27 เมษายน ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยองค์การบริหารส่วนตำบลแม่กาษา อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก และหน่วยกู้ภัยบ้านแม่กื๊ด ตำบลแม่กาษา รับแจ้งเหตุ มีเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด และบ้านพัง จากพายุฝนฟ้าคะนอง หรือพายุฤดูร้อน โดยมีลมกรรโชกแรง จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

พายุถล่ม! อำเภอแม่สอด เสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด-บ้านพัง
พายุถล่ม! อำเภอแม่สอด เสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด-บ้านพัง


พบเสาไฟฟ้าจำนวน 7 ต้น บนถนนสายบ้านแม่กื๊ด - แม่กาษา ตำบลแม่กาษา ล้มขวางเส้นทาง และยังมีไฟฟ้าดับทั้งหมู่บ้าน ในบริเวณดังกล่าวจึงประสานการไฟฟ้าภูมิภาคอำเภอแม่สอด เพื่อเข้าไปแก้ไข และพยายามเปิดทางจราจรให้ได้ โดยการแก้ไขปัญหาในเบื้องต้น รถยนต์เล็กสามารถผ่านไปมาได้ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบบ้านเรือนราษฎร จำนวน 2 หลัง ถูกลมพัดหลังคาเปิด คือบ้านนายสัมฤทธิ์ มีศิริ และบ้านนายไพร แสนเขียว มีกระเบื้องถูกลมพัดตกลงมาแตกกระจัดกระจาย ซึ่งนับเป็นวันแรกที่ฝนตกลงมาในพื้นที่อำเภอแม่สอด โดยก่อนหน้านี้สภาพอากาศร้อนจัดมาก ตั้งแต่ก่อนเทศกาลสงกรานต์จนมาหลังเทศกาลสงกรานต์

พายุถล่ม! อำเภอแม่สอด เสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด-บ้านพัง
พายุถล่ม! อำเภอแม่สอด เสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด-บ้านพังนอกจากนี้ยังมีฝนตกเส้นทางสาย อำเภอเมืองตาก กับ อำเภอแม่สอด มีรถยนต์เทลเลอร์ ที่กำลังเดินทางไปอำเภอแม่สอด ประสบอุบัติเหตุถนนลื่น เสียหลักพลิกคว่ำ ส่งผลให้การจราจรติดขัด รถติดยาว ทำให้การเดินทางสายตาก-แม่สอด ต้องใช้เวลาร่วมเกือบ 3 ชั่วโมง จากเดิมใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเท่านั้น