ไปต่อกันอีกเรื่องที่มีการเปิดเผยผลการสอบสวนออกมาแล้ว แต่ยืนยันว่าโปร่งใส ไร้ทุจริต นั่นก็คือโครงการจัดซื้อ "ตู้กรองน้ำพลังงานแสงอาทิตย์" ของศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศอ.บต. โครงการนี้ถูกสื่อมวลชนขนานนามว่า "ตู้กรองน้ำครึ่งล้าน" เพราะราคาสูงถึงตู้ละ 549,000 บาท จริงๆ แล้วผลการสอบสวนอย่างเป็นทางการยังไม่ออกมา แต่เลขาธิการ ศอ.บต. คุณศุภณัฐ สิรันทวิเนติ ออกมาให้สัมภาษณ์กับ "ล่าความจริง" เมื่อวาน ประเด็นสำคัญไม่ได้มีแค่ผลการสอบสวนที่อ้างว่าโปร่งใสและคุ้มค่าสุดๆ เท่านั้น แต่ยังมีประเด็นที่คุณศุภณัฐบอกเองว่า ได้ชะลอการจัดซื้อตู้กรองน้ำล็อต 2 ที่เตรียมใช้งบอีก 45 ล้านบาทออกไปก่อน เพราะถูก "ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล" สั่งให้ปรับบทบาทการทำงานของ ศอ.บต.

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

(คลิปข่าว) ใครสั่งชะลอซื้อ "ตู้กรองน้ำครึ่งล้าน" ล็อต 2

สรุปจากคำสัมภาษณ์ของเลขาธิการ ศอ.บต.ก็คือ จำเป็นต้องชะลอการจัดซื้อเอาไว้ก่อน หลังจากซื้อล็อตแรกไปแล้ว 93 ตู้ งบประมาณ 51 ล้านบาท โดยเลขาธิการ ศอ.บต.ให้เหตุผลว่า เป็นเพราะ "ผู้แทนพิเศษของรัฐบาล" สั่งให้ ศอ.บต.ปรับบทบาทการทำงาน จึงกำลังพิจารณาว่าจะต้องนำงบไปใช้อย่างอื่นก่อนหรือไม่ ทั้งๆ ที่มีชาวบ้าน โรงเรียน มัสยิด ขอให้ไปติดตู้กรองน้ำเยอะมาก

(คลิปข่าว) ใครสั่งชะลอซื้อ "ตู้กรองน้ำครึ่งล้าน" ล็อต 2"ล่าความจริง" ได้สอบถามไปยัง "หัวหน้าผู้แทนพิเศษของรัฐบาล" พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ได้รับการยืนยันว่า ไม่เคยสั่งให้ ศอ.บต.ทบทวนโครงการจัดซื้อตู้กรองน้ำครึ่งล้าน เพราะไม่ใช่บทบาทหน้าที่ของ "ผู้แทนพิเศษ"

(คลิปข่าว) ใครสั่งชะลอซื้อ "ตู้กรองน้ำครึ่งล้าน" ล็อต 2

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด