พะเยา - เมืองจุนยาบ้า-ไอซ์ระบาดหนัก ผกก.สั่งลุยล่อซื้อเป็นจุดๆ ตามที่สายรายงาน รวบผู้ต้องหาพร้อมของกลางเป็นจำนวนมาก จึงนำผู้ต้องหาทั้งหมดนำส่งเพื่อดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมืองจุนยาบ้า-ไอซ์ระบาดหนัก! ผกก.สั่งลุยล่อซื้อช่วงค่ำของวันที่ 26 เม.ย. พ.ต.อ.ธรรมฤทธิ์ รัฐธนประยูร ผกก.สภ.จุน จ.พะเยา ทราบว่าในเขตพื้นที่มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด ในเขตพื้นที่ ต.ห้วยยยางขาม ต.พระธาตุขิงแกง และต.จุน จึงมอบหมายให้ พ.ต.ต.สมดี ชาลีละหาน สว.สส.,พร้อมด้วย ร.ต.อ.ธนดล บุญมานล รอง.สว.สสฯ,ร.ต.อ.ประยูร เตวิน รอง.สว.สส.,ร.ต.ท.ณัฐพงษ์ อิ่นคำ รอง.สว.สส.และชุดสืบสวน สภ.จุน เข้าทำการล่อซื้อและจับกุม
จากนั้นจึงมีการวางแผนกันเข้าล่อซื้อเป็นจุดๆ ตามที่สายรายงาน จนสามารถจับกุมนายนายศุภกิต หรือโจ อินอร อายุ 25 ปี อยู่ ต.ห้วยยางขาม อ.จุน จ.พะเยา พร้อมของกลางยาบ้า 25 เม็ด โดยใช้วิธีการล่อซื้อ ส่วนผู้ต้องหาคนอื่น เป็นการขยายผลและการแจ้งจากประชาชนพลเมืองดี ผู้ต้องหาคือนายภูษิต พระบาลี อายุ 32 ปี อยู่ ต.พระธาตุขิงแกง อ.จุน จ.พะเยา พบยาบ้า 19 เม็ด นายสมมิตร หวลอารมณ์ อายุ 48 ปี อยู่ ต.จุน อ.จุน จ.พะเยา นายคนอง ถาวรวงค์ อายุ 45 ปี อยู่ ต.จุน อ.จุน จ.พะเยา ของกลางยาบ้า 12 เม็ด,ยาไอซ์ 0.88 กรัม,เมืองจุนยาบ้า-ไอซ์ระบาดหนัก! ผกก.สั่งลุยล่อซื้อ
ต่อมาจึงนำผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดนำส่ง พ.ต.ท..วินัย ประสิทธิปานวัง พนักงานสอบสวน สภ.จุน เพื่อดำเนินคดีในข้อหาข้อหา "มียาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย,เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมายและเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน)ส่วนนายสมมิตร หวลอารมณ์ และนายคะนอง ถาวรวงค์เพิ่มอีก1 ข้อหา "มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย