จังหวัดน่าน ประกาศเขตพื้นที่ภัยพิบัติจากพายุฤดูร้อน 7 อำเภอ 12 ตำบล 16 หมู่บ้าน ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เยียวยา-ฟื้นฟู เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จังหวัดน่าน ประกาศเขตพื้นที่ภัยพิบัติจากพายุฤดูร้อน 7 อำเภอ 12 ตำบล 16 หมู่บ้าน  ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เยียวยา-ฟื้นฟู
นายพิศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน กล่าวว่า จากสถานการณ์พายุฤดูร้อน ทำให้จังหวัดน่านได้รับผลกระทบได้รับความเสียหาย 7 อำเภอ 12 ตำบล 16 หมู่ จึงได้ประกาศเป็นพื้นที่ประสบสาธารณภัย เพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป
ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเย็นวันที่ 25 เม.ย.เหตุเกิดในพื้นที่บ้านพระเนตร หมู่ 2,  บ้านสาลีก หมู่ 4 และ บ้านทรายทอง หมู่ 9 ต.ส้าน อ.เวียงสา จ.น่าน ทำให้ราษฏรเดือดร้อน 170 คน บ้านเรือนได้รับความเสียหาย ทั้งหนักมากและเสียหายบางส่วน 60 หลังคาเรือน กระแสไฟฟ้าดับ

น่าน-ประกาศพื้นที่ประสบสาธารณภัยจากพายุฤดูร้อน 7 อำเภอสำหรับการช่วยเหลือขณะนี้ทางมณฑลทหารบกที่ 38 นำโดยพล.ต.ธวัช ศรีสว่าง ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 มอบหมายให้ พ.อ.ดุสิต ปุรเสาร์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 นำกำลังทหาร มทบ.38 และกองพันทหารม้าที่ 15 กรมทหารม้าที่ 2 เข้าช่วยเหลือให้กำลังใจและ ตรวจสอบความเสียหายจากพายุพัดบ้านเรือนเสียหาย พร้อมชุดแพทย์ โรงพยาบาลค่ายสุริยพงษ์ กองพันทหารม้าที่ 15 กรมทหารม้าที่ 2 ร่วมองค์การบริหารส่วนตำบลส้าน นายณรงค์ อินโส หัวหน้าสำนักงาน ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดน่าน และสาขานาน้อย นายประสงค์ หล้าอ่อน นายอำเภอเวียงสา และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ช่วยเหลือ ให้กำลังใจ  

น่าน-ประกาศพื้นที่ประสบสาธารณภัยจากพายุฤดูร้อน 7 อำเภอ

นอกจากนี้ พ.อ.ดุสิต ปุรเสาร์ รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 38 ได้มอบสิ่งของอุปโภคบริโภคและยาสามัญ ให้ ผู้ประสบภัยจำนวน 3 หลังที่ถูกพายุพัดหลังคาไปเกือบหมดทั้งหลัง และเจ้าหน้าที่ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องจะรีบเร่งซ้อมหลังคาให้เสร็จ

น่าน-ประกาศพื้นที่ประสบสาธารณภัยจากพายุฤดูร้อน 7 อำเภอผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.น่าน ประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย (วาตภัย) ในพื้นที่ 1.อำเภอปัว 3 ตำบล 5 หมู่บ้าน, 2.อำเภอบ่อเกลือ 1 ตำบล 1 หมู่ บ้าน 3.อำเภอเชียงกลาง 2 ตำบล 2 หมู่บ้าน 4.อำเภอทุ่งช้าง 1 ตำบล 1 หมู่บ้าน 5.อำเภอภูเพียง 1 ตำบล 1 หมู่บ้าน 6.อำเภอท่าวังผา 3 ตำบล 3 หมู่บ้าน 7.อำเภอเวียงสา 1 ตำบล 3 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ 2, หมู่ 4 และหมู่ 9 ทั้งนี้ เพื่อประโยชน์การจัดการสาธารณภัยให้เป็นไปตามแผนป้องกันตามแผนป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย พ.ศ.2550 และ พ.ศ.2558 จึงประกาศพื้นที่ดังกล่าวเป็นเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด