เศรษฐีใจบุญนครศรีธรรมราช แจกเงินผู้สูงอายุ-ผู้พิการและเด็กปากพนัง ประจำปี 61 รวมกว่า 2 ล้านบาท เผยจัดมา 25 ปีแล้ว ระบุเพื่อเป็นการคืนกำไรสู่สังคมและตอบแทนบ้านเกิด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นครศรีธรรมราช-เศรษฐีใจบุญนครศรีธรรมราช แจกเงินผู้สูงอายุ-ผู้พิการและเด็กปากพนัง ประจำปี 61 รวมกว่า 2 ล้านบาท เผยจัดมา 25 ปีแล้ว ระบุเพื่อเป็นการคืนกำไรสู่สังคมและตอบแทนบ้านเกิด

(26 เม.ย.61) ที่โรงแรมทวินโลตัส อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นายจำเริญ ทิพยพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เป็นประธานมอบเงินแก่ผู้สูงอายุคนพิการและเด็กที่มีภูมิลำเนาอยู่ในพื้นที่ อ.ปากพนัง ร่วม 7,000 คน โดยนางสุนันทา ลีเลิศพันธ์ ประธานกรรมการบริษัทดอกบัวคู่ จำกัด พร้อมบุตรชายคือนายจักพรรดิ์ ลีเลิศพันธ์ กรรมการผู้จัดการโรงแรมทวินโลตัส และครอบครัวลีเลิศพันธ์ได้ดำเนินการจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปีในช่วงเทศกาลสงกรานต์

เศรษฐีใจบุญ จ.นครศรีธรรมราช แจกเงินผู้สูงอายุกว่า 2 ล้านบาท

 
โดยตั้งแต่ช่วงเช้ามีผู้สูงอายุ คนพิการ และเด็ก โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป เดินทางมาลงทะเบียนอย่างคับคั่ง ต่างมีความปลาบปลื้มที่เจ้าของบริษัทดอกบัวคู่และเจ้าของโรงแรมทวินโลตัสรวมทั้งครอบครัวได้ดำเนินการตามเจตนารมณ์ของ ดร.บุญกิจ ลีเลิศพันธ์ อดีตผู้บริหาร จัดกิจกรรมดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 25 แล้ว เพื่อคืนกำไรสู่สังคมและเป็นการตอบแทนบ้านเกิด เนื่องจาก ดร.บุญกิจ ลีเลิศพันธ์ มีพื้นเพเป็นคน อ.ปากพนัง

เศรษฐีใจบุญ จ.นครศรีธรรมราช แจกเงินผู้สูงอายุกว่า 2 ล้านบาท

 
สำหรับยอดเงินที่ได้มีการบริจาคให้กับผู้สูงอายุ คนพิการ และเด็กรวมประมาณร่วม 7,000 คน รับเงินคนละ 300 บาท รวมเป็นเงินกว่า 2 ล้านบาท บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ทุกคนที่มารับเงินมีใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสและปลาบปลื้มที่ได้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ และสร้างความสุขให้กับครอบครัว "ลีเลิศพันธ์" เศรษฐีใจบุญเมืองนครศรีธรรมราช นอกจากนั้นยังมีการแจกข้าวกล่องน้ำดื่มเลี้ยงผู้สูงอายุทุกคนที่มาร่วมงานด้วย

 

เศรษฐีใจบุญ จ.นครศรีธรรมราช แจกเงินผู้สูงอายุกว่า 2 ล้านบาท

ขณะที่นายจักรพรรดิ์ ลีเลิศพันธ์ กรรมการผู้จัดการโรงแรมทวินโลตัส ระบุว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่จัดขึ้นมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่สมัยบิดาคือ ดร.บุญกิจ ลีเลิศพันธ์ ยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งบิดาเป็นชาว อ.ปากพนัง ได้ไปทำธุรกิจจนประสบผลสำเร็จ และได้กลับมาสร้างโรงแรมที่บ้านเกิดเมืองนครศรีธรรมราช จึงอยากจะตอบแทนบุญคุณแผ่นเกิดปากพนังและจังหวัดนครศรีธรรมราช จัดโครงการนี้ขึ้นทุกปีและเป็นปีที่ 25 แล้ว