เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ภูธรเมืองศรีสะเกษ นำตัวมือปืนที่ไล่ชกต่อย และยิงคู่อริเสียชีวิต และบาดเจ็บสาหัส ในเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ไปชี้จุดยิง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางประชาชน ญาติที่มุ่งดูครึ่งพัน ร้องตะโกนสาปแช่ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง วงจรปิดบันทึกวัยรุ่นยิงกันตาย

นำมือปืนไปชี้จุดทำแผนยิงวันสงกรานต์ ครึ่งพันแห่สาปแช่ง

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ภูธรเมืองศรีสะเกษ นำตัวมือปืนที่ไล่ชกต่อย และยิงคู่อริเสียชีวิต และบาดเจ็บสาหัส ในเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา ไปชี้จุดยิง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางประชาชน ญาติที่มุ่งดูครึ่งพัน ร้องตะโกนสาปแช่งนำมือปืนไปชี้จุดทำแผนยิงวันสงกรานต์ ครึ่งพันแห่สาปแช่ง


บ่ายของวันที่ 26 เมษายน 2561 เวลา 14.3 0น. พลตำรวจตรี สุรเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ, พันตำรวจโท เสกสรร อุทโท รองผู้กำกับ สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ, พันตำรวจโท สังวรณ์ สอนหอม สารวัตรเวร เจ้าของคดีที่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบจังหวัด ชุดสืบเมืองศรีสะเกษ กว่า 100 นาย เฝ้าระวังเหตุร้าย ขณะที่นำตัว นายนิพนธ์ อายุ 33 ปี อยู่ ตำบลโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมให้การรับสารภาพว่า เป็นมือปืนที่ยิง นายธนภัทร์ หรือ อายุ 17 ปี อยู่ ตำบลธาตุ อำเภอวังหิน จังหวัดศรีสะเกษ เสียชีวิต พร้อมกับ นายวัชศักดิ์ อายุ 27 ปี อยู่ บ้านหนองคู หมู่ที่ 5 ตำบลธาตุ อำเภอวังหิน ที่เป็นการยิงกราดไปเพื่อเป็นกันตัวขณะกำลังไล่ชกต่อยการ จนบาดเจ็บสาหัสนำมือปืนไปชี้จุดทำแผนยิงวันสงกรานต์ ครึ่งพันแห่สาปแช่ง


โดยที่กระทำไปเพราะว่าขาดสติ กำลังอยู่ในอาการที่มึนเมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้อาศัยภาพจากกล้องวงจรปิด เกาะรอยจนสามารถขอศาลออกหมายจับ และสามารถจับกุมได้ทุกคน ครบถ้วน ทั้งผู้ที่เป็นมือปืนยิง ผู้วิ่งเข้าไปกระทืบซ้ำขณะที่นายนาย ล้มลงกับพื้นถนน และผู้ที่ถือมีดดาบยาวไล่ฟัน แม้จะไม่โดนใคร และผู้ที่ขับรถเชฟโรเรดสีขาวพาหลบหนี ทั้งหมดให้การรับสารภาพ
พลตำรวจตรี สุรเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การเป็นประโยชน์มาก เพราะต่างรับสารภาพ โดยสรุปได้ความว่า ก่อนเกิดเหตุได้พากันเล่นสาดน้ำเนื่องในวันสงกรานต์ค่ำของวันที่ 14 เมษายน 2561 บนถนนขุขันธ์ ซึ่งอยู่ในโซนนอกพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่กำหนดเป็นโซนเล่นน้ำ จากนั้นได้เกิดทะเลาะวิวาทกัน ไล่ชกต่อยกัน ก่อนที่จะไล่ยิงกัน เพราะความเมา ดื่มเข้าไปควบคุมสติตนไม่ได้ จึงได้นำอาวุธมีดดาบและไม้ สุดท้ายก็เอาปืนที่หาซื้อมาไว้นานแล้ว และเป็นปืนเถื่อน ออกมาไล่ยิงคู่ต่อสู้จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เกาะรอยจากกล้องวงจรปิดก็สามารถขอหมายศาลออกไปกดดัน จนในที่สุดผู้ปกครองของผู้ต้องหา ต่างพาตัวมามอบตัวให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว ซึ่งจ้าหน้าที่ตำรวจทุกฝ่าย ก็ได้เร่งทำงานเต็มที่ก่อนหน้านี้ จนสามารถจับกุมกลุ่มที่ก่อเหตุได้ครบถ้วน จากนี้ก็จะได้สรุปสำนวน และส่งฟ้องศาลตามลำดับต่อไปขณะที่ นายประจวบ - นางประกอบ สาธรรม บิดา มารดา และบรรดาญาติๆ ของผู้เสียชีวิต ก็ได้นำรูปถ่ายของลูกชาย มาเฝ้าดูเจ้าหน้าที่ตำรวจนำผู้ต้องหามาชี้จุดที่ยิง พร้อมกับบรรดาญาติๆ มลดูทั้งน้ำตา กล่าวว่า วันนี้ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานเร่งคดีให้ตน จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ครบถ้วน แลอยากจะวิงวนให้พิจารณาโทษให้หนัก เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่กลุ่มวัยรุ่นอื่นๆ ที่ชอบมีเรื่องกันในช่วงทศกาล โดยเฉพาะผู้ที่ยิงลูกตน และอยากจะให้ไปขอขมาศพของลูกชายตน แม้จะฌาปนกิจไปแล้ว ก็ยังควงเหลือกระดูกเก็บไว้ที่บ้านตนอยู่ทุกวันนี้ เพื่อวิญญาณของลูกชายตนจะได้ไปสงบด้วย

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหามาชี้จุดทำแผนการ แล้วควบคุมตัวขึ้นรถคันที่พาหลบหนีวันยิงเดินทางกลับไปควบคุมต่อไปที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ โดยญาติๆ ได้คัดค้านการประกันตัวไว้ด้วยเพื่อรอวันขึ้นศาลต่อไป