พระปลอมแอบอ้างวัดหลวงอรัญญ์ ออกเรี่ยไรตามห้างและโรงพยาบาล แสดงพฤติกรรมเร่งรีบ จนประชาชนเหลืออด แจ้งตำรวจขอให้ตรวจสอบ ด้านวัดหลวงอรัญ โพสต์ชี้แจงไม่เคยมีนโยบายให้พระสงฆ์หรือกรรมการวัดออกเรี่ยไรรับบริจาคเงินจากญาติโยม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พระปลอมแอบอ้างวัดหลวงอรัญญ์ ออกเรี่ยไรตามห้างและโรงพยาบาล แสดงพฤติกรรมเร่งรีบ จนประชาชนเหลืออด แจ้งตำรวจขอให้ตรวจสอบ ด้านวัดหลวงอรัญ ซึ่งเป็นวัดที่ในหลวง ร.9 ทรงเสด็จ โพสต์ชี้แจงไม่เคยมีนโยบายให้พระสงฆ์หรือกรรมการวัดออกเรี่ยไรรับบริจาคเงินจากญาติโยมแต่ประการใด
เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 26 เม.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังได้รับแจ้งและร้องเรียนจากประชาชนใน อ.เมือง จ.สระแก้ว ว่าได้มีบุคคลแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ออกเรี่ยไรรับบริจาคเงินจากประชาชนในเขตเมืองสระแก้ว ตามสถานที่ของโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้ว ห้างบิ๊กซี สาขาสระแก้ว และอื่น ๆ โดยแต่งกายเป็นพระภิกษุสงฆ์ สะพายยามและสิ่งของเดินบอกบุญตามเคาเตอร์และจุดที่มีประชาชนนั่งอยู่ โดยบอกว่ามาจากวัดหลวงอรัญญ์ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ลักษณะเดินแจกไม้สำหรับเสียบเงินกองผ้าป่าแบบรีบร้อน ชาวบ้านหลายคนเห็นลักษณะแปลก ๆ จึงถ่ายภาพและร้องเรียนให้ตรวจสอบว่า ทางวัดดังกล่าวเกี่ยวข้องหรือมีนโยบายเรี่ยไรลักษณะดังกล่าวหรือไม่ เนื่องจากก่อนหน้านี้ มีผู้พบเห็นพระกลุ่มนี้ เข้าไปเดินเรี่ยไรใน รพ.สมเด็จพระยุพราชสระแก้ว แต่เมื่อถูกเจ้าหน้าที่พยาบาลเข้าไปทักสอบถาม ก็รีบเดินหนีไปอย่างรวดเร็ว

เหิมหนัก!! อ้างชื่อวัดหลวงอรัญญ์ ออกเรี่ยไรตามห้าง-รพ.

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบไปยัง นายอิทธิพล วาทีทิพย์ ประธานชุมชนบ้านวัดหลวงอรัญ กล่าวว่า ทางวัดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ หลังทราบข้อมูลได้โพสต์ข้อความเพื่อชี้แจงและเผยแพร่ให้กับประชาชนรับทราบแล้ว โดยระบุว่า ภายหลังได้รับแจ้งจากประชาชนเมืองสระแก้ว ว่าได้มีบุคคลแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ออกเรี่ยไรรับบริจาคเงินจากประชาชนในเขตเมืองสระแก้ว ในสถานที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสระแก้วและห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขาสระแก้วนั้น ทางวัดหลวงอรัญญ์ โดยท่านพระครูวิชิตเขมากร เจ้าอาวาสวัดหลวงอรัญญ์ พร้อมทั้งท่าน พระครูวินัย และท่านพระอาจารย์แดนดิน ทราบเรื่องแล้ว
"ทางวัดหลวงอรัญญ์และพระผู้ใหญ่ได้แจ้งว่า ทางวัดหลวงอรัญ ไม่ได้มีนโยบายในการให้พระสงฆ์หรือกรรมการวัด ออกเรี่ยไรรับบริจาคเงินจากญาติโยมแต่ประการใด ในส่วนที่มีบุคคลแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ออกเรี่ยไรรับบริจาคเงินจากประชาชนนั้น เป็นการแอบอ้างหลอกลวงประชาชนทั้งสิ้น ทำให้วัดหลวงอรัญเสื่อมเสียชื่อเสียง ทั้งๆ ที่เป็นวัดที่ในหลวง ร.9 ท่านทรงเคยเสด็จมา ซึ่งอาจเป็นที่มาของการแอบอ้างเบื้องสูงได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้ประชาชนหลงเชื่อ หากท่านใดพบเห็นการแอบอ้าง ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่นั้นๆ หรือ ตำรวจ 191 ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เจริญพร"  พระครูวิชิตเขมากร เจ้าอาวาสวัดหลวงอรัญญ์ กล่าวผ่านทางนายอิทธิพล วาทีทิพย์ ประธานชุมชนบ้านวัดหลวงอรัญ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วกัน

เหิมหนัก!! อ้างชื่อวัดหลวงอรัญญ์ ออกเรี่ยไรตามห้าง-รพ.ทางด้าน พ.ต.ท.อนุชา วัฒนะยุ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสระแก้ว เปิดเผยว่า หลังได้รับเรื่องร้องเรียนดังกล่าว จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ภิรมย์ จันทราภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองสระแก้ว รับทราบ พร้อมสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็ว 20 ออกติดตามตรวจสอบตามพื้นที่ที่มีการร้องเรียนและพื้นที่เขตเมืองสระแก้วทันที ล่าสุด เจ้าหน้าที่ยังไม่พบพระภิกษุกลุ่มดังกล่าวตามที่ได้รับการร้องเรียน แต่ได้ให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังติดตามอยู่ หากพบตัวจะเชิญตัวมาสอบสวนที่สถานีตำรวจต่อไป