ล่าความจริงวันนี้ เริ่มกันที่ข่าวใหญ่ในต่างประเทศที่มาเกี่ยวข้องกับประเทศไทย นั่นก็คือข่าวการประชุมสุดยอดของผู้นำสหรัฐ กับผู้นำเกาหลีเหนือ ครั้งประวัติศาสตร์ แผนการประชุมและพบปะกันครั้งนี้ได้รับความสนใจไปทั่วโลก และมีประเด็นมาเกี่ยวกับไทยด้วย เพราะไทยมีชื่อถูกใช้เป็นสถานที่จัดประชุม หลังมีข่าวนี้ต่อเนื่องมาหลายวัน น่าเสียดายว่า ล่าสุดไทยอาจหลุดโผไปแล้ว ขณะที่สิงคโปร์กับมองโกเลีย เป็น 2 ประเทศที่มาแรงสุดในขณะนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

(คลิปข่าว) ไทยส่อหลุดโผจัดประชุม "สหรัฐ-เกาหลีเหนือ"

การประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ กับ คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ เพื่อหารือเกี่ยวกับสันติภาพในคาบสมุทรเกาหลีประเด็นที่หลายฝ่ายให้ความสนใจพอๆ กับเนื้อหาการประชุม คือ เรื่องสถานที่จัดประชุม ซึ่งปรากฏว่ามี "ประเทศไทย" อยู่ในลิสต์ที่ผู้นำทั้งสองประเทศสนใจด้วย แต่ล่าสุดโอกาสของไทยน่าจะริบหรี่ เพราะสถานที่จัดประชุมครั้งประวัติศาสตร์นี้ กำลังกลายเป็นการชิงดำระหว่างมองโกเลียกับสิงคโปร์

(คลิปข่าว) ไทยส่อหลุดโผจัดประชุม "สหรัฐ-เกาหลีเหนือ"พลเอกธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ยอมรับว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดที่ชัดเจนว่าไทยได้รับความสนใจให้เป็นสถานที่จัดประชุมสันติภาพระหว่างสหรัฐกับเกาหลีเหนือ แต่หากใช้ไทย คงต้องมีการเตรียมความพร้อมในขณะนี้แล้ว เพราะจะมีการหารือกันในเดือนหน้า ดังนั้นจึงไม่น่าจะใช้ประเทศไทย

(คลิปข่าว) ไทยส่อหลุดโผจัดประชุม "สหรัฐ-เกาหลีเหนือ"