พายุฝนถล่มบุรีรัมย์ บ้านเรือน คอกสัตว์ ยุ้งข้าวพังเสียหายกว่า 50 หลังทั้งเกิดเหตุฟ้าลุงวัย 62 ที่กำลังหว่านข้าวกลางทุ่งนาเสียชีวิต 1 รายและผ่าควายท้องแก่ปล่อยเลี้ยงไว้กลางทุ่งตายทั้งกลมอีก1ตัวด้วยอปท.เร่งลงพื้นที่สำรวจความเสียหายรายงานอำเภอ จังหวัดเพื่อเร่งช่วยเหลือ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logolineพายุฝนถล่มบ้านพังยับกว่า50หลัง ฟ้าผ่าลุงวัย 62 ดับอนาถ

(26เม.ย.61)ชาวบ้านบ้านโคกเพชรม.4ตำบลโคกม้าอ.ประโคนชัยจ.บุรีรัมย์ กำลังเก็บข้าวของและรื้อซากบ้านที่ถูกพายุฝนพัดกระหน่ำพังเสียหายเมื่อคืนที่ผ่านมาและรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยเหลือซ่อมแซมโดยจากข้อมูลรายงานเบื้องต้นพบว่ามีบ้านเรือนราษฎรยุ้งข้าว และคอกสัตว์ถูกพายุพัดพังเสียหายในพื้นที่ 2 ตำบล ของ อ.ประโคนชัยคือ ต.โคกม้า และ ต.ตะโกตาพิได้รับความเสียหายกว่า 50 หลังในจำนวนนี้พายุฝนถล่มบ้านพังยับกว่า50หลัง ฟ้าผ่าลุงวัย 62 ดับอนาถ


พังเสียหายทั้งหลัง 3 หลังทั้งนี้ยังมีรายงานฟ้าผ่าควายเพศเมียท้องแก่ของนายถวิลเล็กประโคน เกษตรกรบ้านโคกม้า ม.2 ที่ปล่อยเลี้ยงไว้กลางทุ่งนาตายทั้งกลม 1 ตัวทั้งยังเกิดเหตุสลดฟ้าผ่า นายเอียนโลกประโคนอายุ 62 ปี เกษตรกรบ้านบาตร ต.ตะโกตาพิ ที่กำลังหว่านข้าวอยู่ในทุ่งนาได้บาดเจ็บสาหัสถูกหามส่งโรงพยาบาลประโคนชัยแต่อาการยังโคม่าจึงถูกส่งไปรักษาที่ รพ.ศูนย์บุรีรัมย์ล่าสุดนายเอียนทนพิษบาดแผลไม่ไหวเนื่องจากมีร่องรอยถูกฟ้าผ่าตามร่างกาย จึงได้เสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาพายุฝนถล่มบ้านพังยับกว่า50หลัง ฟ้าผ่าลุงวัย 62 ดับอนาถ

นางเยี่ยมแก่นใส อายุ 49 ปี บ.โคกเพชรต.โคกม้า บอกว่าตอนเกิดเหตุตนกำลังนำพันธุ์ข้าวเข้ามาเก็บหน้าประตูบ้านแต่จังหวะนั้นได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงอย่างหนักได้พัดเอาหลังคาบ้านเปิงไปทั้งหลังจีบวิ่งหนีเอาตัวรอดไปหลบบ้านญาติเพราะกลัวจะได้รับอันตรายพร้อมเผยตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยเจอเหตุการณ์พายุรุนแรงขนาดนี้ด้านนายทวีวัฒน์แซ่ตั้งนายกเทศมนตรีตำบลโคกม้า กล่าวว่าขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่เร่งลงพื้นที่ออกสำรวจบ้านเรือน ยุ้งข้าว คอกสัตว์และทรัพย์สินต่างๆ ที่ถูกพายุพัดพังเสียหายเพื่อประเมินค่าความเสียหายเพื่อให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นพร้อมทั้งได้จะได้รายงานทางอำเภอ จังหวัดทราบตามขั้นตอนและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามหลักเกณฑ์อย่างเร่งด่วนต่อไป